Tool Jailbreak iOS 8.3 vẫn phải chờ tiếp

Như các bạn đã biết, trong ngày 9/4 vừa qua, hãng nhà táo Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS bản full mới nhất mang các cải tiến về tính năng và bảo mật mới, hứa hẹn vá hết các lỗ hỏng trên các phiên bản cũ. Đây thực sự là 1 tin không đáng vui chút nào dành cho các tín đồ jailbreak vì điều đó đồng nghĩa với việc tool jailbreak iOS 8.3 vẫn phải chờ tiếp.
Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về “cuộc chiến” của nhà Táo khổng lồ này.

Liệu có thể thành công trong việc nghiên cứu ra 1 phương pháp jailbreak cho iOS 8.3?
– Trước đây, sau nhiều cuộc thử nghiệm, Apple đã tung ra các bản để thử nghiệm rằng các nhóm h@cker sử dụng lỗi bảo mật nào để có thể “phá tường vào nhà apple” dễ như vậy, trong các phiên bản như iOS 8.1, iOS 8.1.2, iOS 8.1.3 beta, và rất rất nhiều phiên bản cập nhật trước đây của iOS đều bị các nhóm kể trên đột nhập 1 cách dể dàng.
– Khi bản iOS 8.1.2 chính thức được ra mắt, chỉ sau khoảng thời gian 1 tháng, các nhóm h@cker đã tìm ra lỗ hỏng trong phiên bản đó và ngay lập tức phát triển thành công phần mềm dùng để jailbreak cho thiết bị iDevice.
– Cũng không bao lâu sau, phiên bản iOS 8.1.3 beta cũng đã bị bẻ khóa gọn lẹ trong vòng 1 tháng, tốc độ rất nhanh, nhanh đến khó tin, có thể là, Apple đã không thể phát hiện lỗi nào mà các lập trình viên tìm ra được để h@ck vào đó, cho nên tại phiên bản sau là 8.1.3 beta 1, beta 2 vẫn mắc phải.
– Nhưng có lẽ mọi người đều không còn nghĩ như vậy nữa ngay sau khi ông trùm này tung ra bản chính thức 8.1.3, khắc phục hoàn toàn lỗi bảo mật mà các nhóm TaiG, Pangu ,… đã sử dụng để can thiệp vào iOS, có thể nói phiên bản 8.1.2 và 8.1.3 beta cũng là “mồi câu” khiến các nhóm h@cker bị mắc bẫy.
– Apple đã khôn khéo trong việc sử dụng 2 con bài bẫy để có thể phát hiện lỗ hổng của chính mình, qua đó tự tạo cho mình 1 lá chắn hoàn hảo, là phiên bản iOS 8.1.3, cho đến nay vẫn không thể có cách nào xuyên qua được.

Jailbreak iOS 8.3 – đây sẽ là 1 câu hỏi hóc búa dành cho các nhóm h@cker trên thế giới
– Từ đó qua các phiên bản cập nhật điều chỉnh thêm hệ thống bảo mật, như 8.2 và 8.3, Apple đã “gia cố” thêm cho bức “tường thành” cực kì vững chắc này, thay vì vá lỗ hổng trực tiếp, họ lại tìm cách tạo ra lớp bảo vệ, qua mỗi phiên bản thì lại tăng cường thêm cho nó khiến càng vững chắc hơn, làm cho các nhóm h@cker nổi tiếng nhất thế giới cũng phải đau đầu.
– Suốt 1 thời gian dài vừa qua, Apple dường như thách thức tất cả các chuyên gia bảo mật, các nhóm lập trình “đen” trên thế giới làm thế nào để phá vỡ được hàng rào này của họ.
– Đây còn là 1 bài toán khó, nan giải, dành cho những người có đầu óc lập trình bởi vì họ đã hứa hẹn sẽ làm hết sức có thể nhằm giải mã được những gì Apple đã làm trong các bản iOS mới.
Apple thì vẫn cứ tự tin vào sản phẩm của mình, các thành viên TaiG, Pangu,… vẫn tiếp tục tìm kiếm lỗ hổng, còn chúng ta thì vẫn cứ chờ đợi, chỉ có thể hi vọng rằng tương lai không xa, sẽ có thể tiếp tục con đường jailbreak iphone, hoặc là sẽ chấm dứt cuộc chiến giữa Apple và các nhóm “anh tài” trên thế giới.

Các bài khác cùng chuyên mục: