Bạn đang phân vân có nên sử dụng mạng internet VNPT hay không, hãy để những người đã có kinh nghiệm sử dụng qua tất cả các mạng của Việt nam đánh giá.
- Theo tôi bạn nên dùng của VNPT hoặc Viettel. Riêng ADSL của FPT, khi bạn có nhu cầu đăng ký thì thì nhân viêt sẽ bám đuổi đến khi ký xong hợp đồng mới thôi. Thế nhưng dịch vụ của nhà mạng này có tốc độ "rùa bò" kinh khủng. Trên thực tế thì dịch vụ này luôn dính chưởng có mặt ở tất cả các sự cố vì nhà cung cấp này không có hạ tầng tốt như VNPT và Viettel. Trước đây, FPT có tiếng là chăm sóc khách hàng tốt, nhưng nay thì củ chuối kinh khủng. Khi có sự cố gì thì không thể nào liên hệ được. Tôi đã dùng dịch vụ ADSL của FPT nhưng đã phải cắt hợp đồng.
Công ty tôi cũng vậy. không dùng đc đường truyền của FPT bất kể gói cước nào, đường truyền nào. mà tôi đã ko thanh toán cho fpt vì không đáp ứng đc yêu câu khi kinh doanh mời chào. thực tế khác 5000%, mạng cáp quang đố bạn đo đc dung lương ntn. toii đẫ thử 3 đường liền lúc VNPT, FPT, Viettel. nhưng VNPT ok nhất. FPT = 1/20 của VNPT.
- Mình đã từng dùng cả 2 gói mạng VNPT và FPT 1 lúc, bình thường thì mình xài VNPT nhưng khi nào rớt mạng thì nhảy qua FPT. VNPT mình dùng 1 thời gian dài không có vấn đề gì, vì thế FPT ít được sử dụng.
Lần đó mình vừa chuyển sang mạng FPT thì thấy báo không có mạng, hỏi ra thì họ cắt mạng của mình từ đời tám hoánh nào rồi mặc dù đóng tiền hàng tháng đầy đủ.
Tuy khôi phục lại nhưng cũng mất thời gian trình bày kê khai rất lằng nhằng và mình ko vui vì hành động cắt mạng này, vì thế mình chấm dứt hợp đồng với FPT.
VNPT phục vụ khá chu đáo, gọi kĩ thuật viên đến bảo hành thì chỉ tầm 2-3 tiếng sau là có người đến.
- Tôi đang xài FPT đây! Tuy thật sự là gói 4Mbps nhung down ở host trong nước thì nhanh nhưng host nước ngoài như MF thì chậm hơn rùa...
Mạng thì rớt liên tục, thái độ phục vụ của nhân viên thì luôn lên mặt dạy đời người khác (tôi học CNTT và kiến thức mạng, máy tính tương đôi tốt) nhưng tôi nói gì ra là họ bác bỏ ngay và lấy vd cho dù sai bét... họ chả biết gì nhiều ngoài biện minh và giải thích ra...

Tốc độ ping đến server thì từ 300 - 900 mms thật kinh khủng. trong khi vnpt là 21 mms..

Tôi chán FPT lắm rồi và 1000% tháng tới tôi sẽ cắt hợp đồng với FPT và chuyển sang VNPT.

Các bài khác cùng chuyên mục: