Lần đầu mang bầu rất bỡ ngỡ, phụ nữ sẽ bắt gặp rất nhiều những dấu hiệu. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một dấu hiệu nhận biết có thai đơn giản và dễ nhận biết nhất. Đó chính là vấn đề máu báo thai như thế nào và cách phân biệt để không bị nhầm lẫn.
Máu báo thai là gì?Máu báo thai là máu chảy ra ở âm đạo báo hiệu phôi thai đã hình thành và làm tổ ở tử cung. Đây cũng được coi là dấu hiệu nhận biết có thai mà nhiều chị em bắt gặp.Cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt
Máu kinh nguyệt có đặc điểm:
  • Màu của máu kinh nguyệt: Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm, một số người nội tiết không tốt máu thâm đen
  • Lượng máu ra: Máu kinh nguyệt thường ra nhiều đôi khi khá ồ ạt, nhiều nhất là ở ngày thứ nhất và ngày thứ hai của chu kỳ. Lượng máu mất đi hàng tháng thường là từ 80 – 100ml kéo dài từ 3 – 5 ngày. Một số người kéo dài đến 7 ngày.
  • Kèm theo máu kinh nguyệt là những dịch nhầy ở cổ tử cung, một số mảnh niêm mạc bị bong tróc và thỉnh thoảng cũng xuất hiện những cục máu đông.
  • Máu kinh nguyệt thường có tính chu kỳ. Máu kinh thường ra ít ở những ngày đầu và ra nhiều ở những ngày tiếp theo, ngày cuối cùng thường ít dần. Một số trường hợp có hiện tượng bị dong kinh, kéo dài đến 10 ngày.
  • Một số chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt còn có một số biểu hiện như đau bụng, ra nhiều khí hư dạng sợi, có màu trắng, không mùi, bị đau đầu, táo bón,…
>>Xem thêm: Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày
Máu báo có thai có các đặc điểm sau:

  • Màu của máu báo mang thai thông thường có màu hồng phớt, đỏ hoặc có màu nâu.
  • Lượng máu ra máu báo thai không ra nhiều như chu kỳ kinh nguyệt, không chảy ồ ạt, lượng máu thường đều đều như nhau ở mỗi ngày.
  • Các biểu hiện kèm theo của máu báo có thai: có thể hơi đau lâm dâm bụng dưới nhưng không đáng kể. Âm đạo chỉ có máu và không kèm theo dịch nhầy và không có máu cục.
Từ những thông tin trên Poliva giới thiệu tới các bạn cách nhận biết và phân biệt máu báo thai như thế nào. Hy vọng từ đó các bạn có những kiến thức cơ bản cho thời kỳ đầu mang thai.

Các bài khác cùng chuyên mục: