Bất chấp sức ép của FIFA trên khía cạnh túc cầu ảo, Pro Evolution Soccer hay PES vẫn chiến đấu không ngừng nghỉ và duy trì cho mình một lượng fan hâm mộ nhất định trên thế giới. Thậm chí ở một vài nước, số lượng fan PES còn đông đảo hơn cả FIFA, một phần do tâm lý ăn sâu trong nhiều năm liền. Đây chính bằng chứng chỉ ra cánh cửa thành công vẫn đang mở rộng cho siêu phẩm đến từ Nhật Bản. Và nay sau một năm chờ đợi, PES tiếp tục đà tiến của mình với một phiên bản mới, mang sức nóng một lần nữa phả lên sân bóng thế giới game. Theo đó hậu bản mới nhất là PES 2018 đã chính thức được xác nhận, song song với việc chào sân Trailer đầu tiên và ngay phát hành chính thức của tựa game. Với fan hâm mộ Barcelona, tin vui là PES 2018 vẫn song hành cùng với ông lớn La Liga và đội bóng này làm đại sứ hình ảnh chính thức..
Qua những thông tin đầu tiên, Konami dường như đang muốn sửa sai với PES 2018 thay vì tập trung nhiều vào sự đổi mới. Theo đó gã khổng lồ Nhật Bản sẽ tập trung giải quyết một vấn đề gây tranh cãi hàng nhất trong PES 2017. Vâng, đó chính là phiên bản PC. Cụ thể PES 2018 sẽ "nâng cấp" đồ họa của phiên bản PC ngang với Console, thay vì tạo ra sự chênh lệnh như hậu bản cũ, cho tín đồ chuột phím không còn cảm thấy chạnh lòng như năm ngoái.​
Đi sâu về lối chơi PES 2018 cũng sẽ đẩy cao hơn nữa khả năng khống chế bóng của cầu thủ, cho họ chuyển động và phản ứng chân thật hơn nhiều so với trước. Những pha khống chế và rê dắt nay sẽ mang tính chiến thuật hơn, cho phép cầu thủ có thể biến hóa tức thì và kiểm soát bóng nhuyễn hơn. Ngoài ra cơ chế che chắn theo diễn biến và tình huống riêng cũng sẽ được thêm thắt, cho không có pha tranh cướp nào giống pha tranh cướp nào.​ Chưa hết, cơ chế Real Touch+ sẽ mang tới một không gian hoàn toàn mới trong việc khống chế bóng, cho cầu thủ có thể tương tác với bóng qua bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Điều này giúp người chơi xử lý các pha bóng khó đoán hoặc những tình huống bất ngờ khi mà đôi chân đang ở vị trí khó kiểm soát. Song song với đó, đồ họa của PES 2018 cũng được cải tiến mạnh mẽ với những động tác và gương mặt cầu thủ trở nên chân thực đến bất ngờ.

Các bài khác cùng chuyên mục: