Mời bạn chiêm ngưỡng 6 thương hiệu – 6 cái tên mà ai nghe thấy cũng đều phải ngưỡng mộ:

Top 6 thương hiệu được ngưỡng mộ nhất thế giới-top-6-thuong-hieu-duoc-nguong-mo-nhat-gioi.jpg

1. Apple
Các mặt hàng công nghệ luôn được quan tâm trên các trang mạng điện tử, và nổi bật nhất đó là điện thoại, laptop. Đây cũng là 2 mặt hàng chủ đạo của apple, đã đưa thương hiệu này lên vị trí số một thế giới (theo xếp hạng mới nhất của Brandfinance 2012.
2. Google
Gã khổng lồ - một cái tên không chút phô diễn. Ngày nay bất cứ ai dùng internet đều không thể không biết google – một trang web giao diện cực kỳ đơn giản, thương hiệu khủng nhưng phát triển không tốn một đồng quảng cáo.
3. Amazon
Trang bán hàng trên mạng điển hình nhất, một siêu thị online nổi tiếng nhất thế giới, ra đời ngày 16/7/1995, không lâu sau khi Internet bắt đầu phổ biến, Amazon thực sự là người tiên phong trong lĩnh vực TMĐT, đã vượt qua mọi thử thách của giai đoạn khủng hoảng "dot.com" để giờ đây nắm chắc vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Một trong những thế mạnh lớn nhất hiện nay của Amazon là năng lực quản lý hàng tồn kho và thậm chí Amazon còn được các công ty bán lẻ khác giao toàn bộ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình cho Amazon thầu phụ, như trường hợp các hãng bán lẻ Toys R Us và Target.
4. Coca-cola
Coca-Cola chiếm 3,1% tổng lượng sản phẩm đồ uống trên toàn thế giới. Với tổng cộng gần 500 nhãn hàng, bao gồm hơn 3.500 loại đồ uống khác nhau: kể cả nước uống so đa hay đậu nành. Điều đó có nghĩa rằng nếu mỗi ngày bạn uống một sản phẩm của Coca-Cola thì bạn sẽ phải mất tới 9 năm để có thể thưởng thức được hết tất cả mọi loại sản phẩm của công ty này.
Ngoài ra, Coca-Cola được xem như một "nền kinh tế" lớn thứ 84 trên toàn thế giới với doanh thu hàng năm ước tính khoảng 35,1 tỷ đôla.
Theo số liệu từ top 100 thương hiệu mạnh nhất thế giới, giá trị ước tính của công ty này khoảng 74 tỷ đôla. Khác với nhiều thương hiệu khác, cocacola phải chi rất mạnh tay cho quảng cáo.
5. IBM
Đứng hàng thứ tư trong top 500 thương hiệu mạnh nhất thế giới 2012, thương hiệu IBM được định giá lên tới 39 triệu usd
6. FedEx
Từ khi mới thành lập, Fedex có được 14 chiếc máy bay vận tải hàng hóa. Đến nay, tập đoàn vận tải khổng lồ này đang có cả một đội máy bay gần 700 chiếc lớn nhỏ. Tài sản của Fedex còn lớn hơn nhiều bởi con số hơn 60.000 xe ôtô vận tải chuyên dụng
Năm 1983, sau đúng 10 năm Frederick Smith thành lập, Fedex đã đạt doanh số kinh ngạc với trên 1 tỷ USD cho dù mới chỉ hoạt động ở châu Mỹ. Năm 1984, Frederick Smith bắt đầu mở rộng địa bàn phục vụ sang châu Âu, năm 1988 được nối với châu Á, năm 1991 sang châu Phi và cả vùng lãnh thổ khác. Kể từ đó, dịch vụ vận tải của Fedex là dịch vụ toàn cầu với hơn 55.500 địa chỉ giao nhận hàng.Tập đoàn dịch vụ vận tải Fedex do Frederick Smith lập ra sau hơn 30 năm hoạt động đã trở thành một tập đoàn lớn nhất thế giới với tổng giá trị lên tới 17 tỷ USD.
Gần như FedEx có thể vận chuyển mọi thứ tới mọi nơi trên thế giới, vì vậy mà mỗi ngày có đến trên 5 triệu kiện hàng với tổng khối lượng hơn 20 triệu kg được Fedex vận chuyển tới 211 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Các bài khác cùng chuyên mục: