Trong buổi thi môn Toán sáng nay (4/7), nhiều người không khỏi xúc động trước hình ảnh mẹ cõng con đến phòng thi. Xem thêm điểm thi dh 2014 tại 24h.com.vn nhé.

Bị liệt nửa người, đi lại khó khăn nhưng cô nữ sinh Nguyễn Thị Mai Phương (La Khê, Hà Đông, Hà Nội) vẫn khát khao được đến trường, ước mơ trở thành kỹ sư tin học. Kỳ thi đại học năm nay, Phương thi vào khối A1, ngành Công nghệ đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội.

Sáng 4/7, bà Nguyễn Thị Kim Chung (48 tuổi), mẹ của Phương đưa con đến trường thi. Quãng đường từ nhà đến điểm thi chỉ cách 3 km, nhưng vì sợ bị tắc đường nên người mẹ này đưa con đi từ lúc 6h sáng.

“Buổi sáng, sinh viên tình nguyện muốn giúp tôi cõng Phương lên phòng thi nhưng tôi không đồng ý. Bởi người của Phương rất mềm, tôi sợ các em cõng lại không quen. Tôi cũng mong may mắn sẽ đến bên con trong buổi thi sáng nay”, bà Chung nói.

Khi bước vào phòng thi, Phương được cán bộ coi thi hướng dẫn làm các thủ tục dự thi. Trong tâm trạng hồi hộp, Phương nói: “Dù môn Toán em học tốt, nhưng trước giờ thi em khá run. Em mong mình sẽ làm tốt bài thi sáng nay”. Xem thêm diem thi dai hoc hue tại 24h.com.vn nhé.

6h sáng, bà Nguyễn Thị Kim Chung đã cõng con đến địa điểm thi. Nhà Phương cách trường khoảng 3km.

Bà Chung cho biết thêm, khi sinh ra, Phương cũng bụ bẫm như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng khi được 8 tháng tuổi, Phương vẫn không không lẫy được. Thấy bất thường, gia đình đưa Phương em lên Bệnh viện Nhi Trung ương khám thì phát hiện ra căn bệnh còi xương. Từ đó, bệnh càng nặng hơn, Phương liệt nửa người, chân tay tong teo. Mọi sinh hoạt hằng ngày, Phương đều phải dựa vào người thân trong gia đình. Gia đình đã đưa Phương đi khám và chữa trị ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

Bà Chung cho biết gia đình đã làm hồ sơ gửi lên Hội đồng tuyển sinh của trường xin xét tuyển thẳng. Hiện tại, gia đình đang chờ phải hồi từ nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, với trường hợp của Phương, nhà trường đang xem xét. Nhà trường sẽ hỏi ý kiến của gia đình xem Phương thích ngành học nào, sau đó sẽ cân nhắc xem có xét tuyển thẳng vào trường hay không. Xem thêm diem thi dh 24h tại 24h.com.vn nhé.

Phương thích học Công nghệ đa phương tiện bởi ngành này có nhiều ứng dụng hay như sản xuất phim hoạt hình, lập trình game, thiết kế website.

Các bài khác cùng chuyên mục: