Số súng, chi tiết cơ khí thu giữ trong nhà xưởng được Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an kết luận có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng. Các bạn đọc thêm tin tức xahoi tại 24h.com.vn nhé.

Theo tài liệu điều tra, rạng sáng 6/6, công an quận Lê Chân (Hải Phòng) ập vào nhà của Phạm Ngọc Huy (48 tuổi, trú tại phường Cát Dài, quận Lê Chân) phát hiện, thu giữ nhiều máy móc, vật dụng, chi tiết cơ khí dùng để sản xuất vũ khí trái phép.

Kiểm tra ngôi nhà này, cảnh sát thu giữ 2 khẩu súng tự chế dạng colt xoay, 4 phôi thân súng bằng kim loại, 5 ống kim loại có ren (dạng bộ phận của súng bút), 38 viên đạn, 1 ống kim loại dài 17 cm (dạng nòng súng giảm thanh)... cùng nhiều máy móc, thiết bị được cho là dùng vào việc chế tạo vũ khí.

"Kết luận của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy, số súng, chi tiết vũ khí trên có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng", đại diện công an Hải Phòng cho biết. Các bạn đọc thêm tintuctrongngay tại 24h.com.vn nhé.

Một số chi tiết cơ khí thu giữ trong nhà Huy

Theo lời Huy, những thiết bị cơ khí này do người em trai đã chết để lại. Người đàn ông 48 tuổi khai trong một lần lục tìm đồ đạc cũ của em phát hiện hai hộp tôn trong có hai khẩu súng. Thấy một số khẩu chưa hoàn thiện, Huy mày mò cách chế tạo.

Huy là người có quan hệ phức tạp với "dân anh chị" trên địa bàn. Nhiều tên lưu manh, côn đồ thường xuất hiện quanh ngôi nhà này.

Ngày 7/7, công an Hải Phòng đã tổ chức khen thưởng thành tích xuất sắc của cán bộ chiến sỹ tham gia phá án. Các bạn đọc thêm tinnong tại 24h.com.vn nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: