Sau chức vô địch World Cup 2014 ĐT Đức đã vượt qua Tây Ban Nha để chiếm ngôi số 1 thế giới. Tại Đông Nam Á, ĐT Việt Nam đã phải nhường lại vị trí số 1 cho Philippines.

Các cầu thủ sau WC 2014 cũng nhanh chóng trở lại BLB của mình, đặc biệt các cầu thủ thi đấu tại Anh khi Champions League đang bất đầu chạy đua.

Theo BXH FIFA mới công bố, đội tuyển Đức sau khi vô địch World Cup 2014 đã chính thức soán ngôi Tây Ban Nha để bước lên ngôi số 1 thế giới. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Joachim Low.

Kể từ tháng 6 năm 1994 đội tuyển Đức bị tuột khỏi ngôi số 1, như vậy là phải sau 20 năm với lứa cầu thủ xuất chúng cùng với một HLV tài ba họ đã quay trở lại ngôi vị cao nhất thế giới một cách đầy thuyết phục.

Trái ngược với sự thăng hoa của bóng đá đá Đức là nỗi buồn vô hạn với những nhà ĐKVĐ World Cup, Tây Ban Nha. Không vượt qua được vòng loại World Cup, những chú ''Bò tót'' Tây Ban Nha đã rơi xuống vị trí thứ 7. Xem thêm Video bong da tại 24h.com.vn


Sau 20 năm Die Mannschaft đã trở lại ngôi số 1

Trong khi đó những người ''Hà Lan bay'' chính là đội bóng thăng hạng ấn tượng nhất, (+12) bậc đội tuyển của HLV Van Gaal đã ''bay'' vào top 3 một cách ngoạn mục. Á quân World Cup, Argentina (+3) bậc đứng ở vị trí thứ 2. Đội tuyển Anh sau thất bại cay đắng tại World Cup họ đã bị loại khỏi top 10 thế giới, (-10) bậc vị trí hiện tại của ''Tam sư'' là số 20 thế giới.

Cũng không thể không nhắc tới ''Quỷ đỏ'' Bỉ với phong độ tuyệt vời tại Brazil, họ đã (+5) bậc đứng ở vị trí thứ 5. Những chú ''gà trống Goloa'' đứng ở ngôi số 10 sau khi (+7) bậc. Mọi sự thất vọng đều đổ dồn vào đội chủ nhà Brazil, để thua Đức 1-7 tại trận bán kết, tiếp tục thua Hà Lan 0-3 trong trận tranh giải ba, chính vì vậy Selecao đã (-5) bậc tụt xuống ngôi thứ 8 thế giới.

Tại BXH châu Á, ĐT Nhật Bản sau khi dự World Cup 2014 họ đã vượt qua Iran trở thành đội bóng đứng đầu châu lục.

ĐT Việt Nam (-6 bậc) trên BXH FIFA, hiện tại chỉ đứng thứ 129 thế giới và xếp thứ 20 châu Á. Chính vì vậy chúng ta đã phải nhường lại ngôi số 1 Đông Nam Á cho ĐT Philippines (thứ 128). Tuy nhiên, điều bất ngờ là ĐT Việt Nam đang xếp trên Thái Lan tới tận ...28 bậc trong bảng xếp hạng thế giới (Thái Lan đứng 157 thế giới) và 10 bậc bảng xếp hạng châu Á (Thái Lan đứng thứ 30). Xem thêm Clip bong da tại 24h.com.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: