Tại Trường ĐH Sài Gòn, môn địa lý đã có bài 9,5 điểm và môn tiếng Anh (khối A1) có một bài điểm 10.

Sáng 19/7, thứ trưởng Bộ GD&ĐT GS.TSKH Bùi Văn Ga đã có buổi kiểm tra công tác chấm de thi 2014 tại hai trường ĐH có nhóm ngành khoa học xã hội cao là ĐH Sư Phạm TP.HCM, ĐH Sài Gòn.

Qua tổng hợp nhanh công tác chấm thi tại hai trường trên, số bài thi các môn ngữ văn, lịch sử, địa lý, số điểm bài thi đạt 8 - 9 không nhiều. Phổ điểm giao động chung trong khoảng 4 - 6 điểm.

Tại Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: đến nay, hội đồng đã chấm 1/3 số bài thi. Môn ngữ văn mới có điểm 8. Môn sử và địa cũng đã có điểm 9. Nhưng số điểm nhiều vẫn nằm ở mức 4 - 6 điểm. Đặc biệt, số điểm 0 của 3 môn ngữ văn, địa lý và lịch sử cũng đã xuất hiện nhưng không nhiều.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Huệ, trưởng khoa Lịch Sử của trường nhận xét: phổ điểm môn lịch sử năm nay đã cao hơn năm trước, số bài bị điểm 0 đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, số điểm cao thì vẫn ít. Đề thi năm nay có tính phân loại thí sinh rất rõ ràng.


Tuyển sinh 2014: Đã có bài thi địa lý được 9,5 điểm

Năm nay, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM có 18.000 ngàn bài thi môn sử và địa, 24.000 bài thi môn ngữ văn và 18.000 bài thi môn toán (cho khối A, A1, D). Theo PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, dự kiến đến ngày 29/7, trường sẽ công bố điểm thi. Xem thêm dap an ly dai hoc 2014 tại 24h.com.vn

Tại Trường ĐH Sài Gòn, số bài thi năm nay của trường khá lớn khi có tới 31.000 thí sinh dự thi. Trong đó, môn toán có số bài thi phải chấm lên tới hơn 29.000 bài, ngữ văn 18.000 bài…

Theo TS Mỵ Giang Sơn, trưởng phòng đào tạo nhà trường: trường hiện đã chấm xong bài thi hai môn tự luận là toán, ngữ văn và đang trong giai đoạn chấm thi các môn trắc nghiệm.

Phổ điểm chung của các môn khối xã hội trường cũng nằm ở mức 4,5 - 5 điểm, môn toán là 4 - 6 điểm. Hiện điểm cao nhất môn toán của trường là 9 điểm, môn ngữ văn cũng có một điểm 9, môn sử đã có vài bài trên 8 điểm. Đặc biệt, môn địa lý đã có bài 9,5 điểm và môn tiếng Anh (khối A1) có một bài điểm 10.

Đánh giá về bài thi của thí sinh, cô Đỗ Thị kim Chung, GV chấm thi môn địa lý Trường ĐH Sài Gòn nhận định: Thí sinh năm nay làm bài tương đối tốt, có nền kiến thức khá. Nhiều bài thi thể hiện khả năng làm bài rất tốt, nhất là câu “thất nghiệp và phương hướng giải quyết việc làm” được các em thể hiện rất hay. Điều đó cho thấy đề thi năm nay ra hay, đáp ứng và đòi hỏi được ở học sinh vốn kiến thức xã hội và cái nhìn thực tế của cuộc sống.

TS Mỵ Giang Sơn, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn cho biết, dự kiến ngày 23/7, trường sẽ công bố điểm thi. Xem thêm de thi toan khoi b nam 2014 tại 24h.com.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: