TQ: Bắt được "quái thú" dài 4,5 mét, nặng 2 tấn

Thứ Hai, ngày 04/08/2014 12:02 PM (GMT+7)
Con vật khổng lồ được vận chuyển bằng xe tải trên đường phố đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.
trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại

Hôm thứ Sáu tuần trước, một ngư dân ở tỉnh Phúc Kiến đã bắt được một con “quái thú” có hình thù kỳ dị dài tới 4,5 mét, nặng gần 2 tấn khi đang đánh cá trên biển.
Khi phát hiện một con vật lớn đang vùng vẫy bên trong lưới của mình, ngư dân Cai Chengzhu đã nghĩ rằng vận may của mình đã đến, và con cá cực lớn này sẽ đem lại cho ông ta khoản tiền khổng lồ.
Con "quái thú" được chuyển bằng xe tải trên đường phố
Khi Cai và các bạn chài kéo lưới lên, họ phát hiện mộ lỗ thủng rất lớn ở trên lưới, và họ tin rằng con quái vật khổng lồ kia đã phá lưới chui vào bên trong ăn cá của họ.
Con "quái thú" này đã vùng vẫy quyết liệt hòng thoát khỏi tấm lưới của Cai, và nó chết ngay sau khi được kéo lên thuyền vì kiệt sức. Cai và các bạn chài quyết định đưa nó vào bờ và đem ra chợ xẻ thịt bán.
Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem "quái thú"
Cai và các bạn chài chở con cá khổng lồ nặng 2 tấn đến chợ và dự định sẽ bán nó với giá từ 10.000 đến 20.000 nhân dân tệ (từ 35-70 triệu đồng). Tuy nhiên kế hoạch của họ đã không thể trở thành hiện thực khi các nhân viên Sở Ngư nghiệp Phúc Kiến xuất hiện. Những người này cho biết con "quái thú" mà các ngư dân bắt được là một con cá mập voi, một loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng và được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt. Theo luật, ông Cai không được phép bán con cá mập voi này và bất kỳ ai mua nó cũng sẽ vi phạm pháp luật. Ông Cai buộc phải bàn giao con cá trên cho cơ quan chức năng.
Con thú bị chết ngay sau khi được ông Cai đưa lên thuyền
Một người dân địa phương cố chạm vào con cá
Cá mập voi là loài cá lớn nhất trong đại dương, một con trưởng thành có thể có kích thước tương đương một chiếc xe bus hai tầng, và chúng có thể sống được tới 100 năm.Cá mập voi được coi là loài hiền nhất trong họ cá mập. Chúng thường sống sâu dưới những vùng nước ấm và chỉ ăn sinh vật phù du.
Vì cá mập voi trưởng thành có kích thước từ 5,5 đến 10 mét nên con cá dài 4,5 mét mà ông Cai bắt được mới chỉ là một con non chưa trưởng thành hết.

  • Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh
  • Giờ cao điểm ở Hà Nội lên báo Anh
  • "Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài
từ khóa lien quan : ca lạ , in lụa , người dân ,áo nhóm , cá mập voi ,áo đôi nước ngoài

Các bài khác cùng chuyên mục: