Ai sẽ được trả lương nhiều hơn tại Apple: nhà thiết kế hay kĩ sư? Hãy cùng Trang công nghệ xem danh sách những công việc được trả lương hậu hĩnh nhất tại Apple dựa trên dữ liệu được thu thập từ website Glassdoor

21. Mac Geninus (nhân viên hướng dẫn kĩ thuật trong các Apple Store), 41.824 USD

Mac Geninus là những nhân viên có nhiệm vụ sửa chữa tại chỗ, giải đáp thắc mắc phần cứng, phần mềm và hỗ trợ khách hàng. Họ rất quan trọng tại các cửa hàng Apple nhưng không nhận nhiều tình yêu từ Apple (ít nhất về mặt tiền lương).

20. Trợ lý quản lý cửa hàng Apple, 51.287 USD

Apple cần một số người trợ giúp việc điều hàng các cửa hàng của họ. Chính vì vậy, trợ lý quản lý cửa hàng Apple được trả lương cao hơn các Mac Geninus và đại diện bán hàng.19. Trưởng nhóm Mac Geninus, 52.206 USD

Trưởng nhóm Mac Geninus được trả lương nhiều hơn cả những nhân viên Mac Geninus.

18. Điều hành viên kế toán, 74.457 USD
Các điều hành viên kết toán sẽ quản lý và duy trì các mối quan hệ B2B (công ty tới doanh nghiệp). Thực tế, Apple có nhiều mối quan hệ với các nhà quảng cáo và các công ty sản xuất bộ phận. Vì vậy, họ cần người quản lý.

17. Nhà phân tích kinh doanh, 85.865 USD

Các nhà phân tích kinh doanh đang làm việc để đảm bảo Apple là một công ty có tổ chức và kế hoạch. Họ ở đó để chắc chắn việc kinh doanh của Apple hoạt động trơn tru.

16. Nhà phân tích tài chính, 89.728 USD
Apple cũng phải có đội ngũ phân tích tài chính tốt để đảm bảo tài chính ổn định.

15. Kĩ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, 92.733 USD
Các kĩ sư QA làm việc tại Apple để phần mềm đến tay người dùng không gặp lỗi và được đón nhận.

14. Kỹ sư hệ thống, 95.713 USD

Với rất nhiều nhà cung cấp và nhà máy, Apple phải quản lý cẩn thận thiết kế và bố trí kho tàng để chắc sản phẩm được tung ra đúng thời gian. Các kĩ sư hệ thống sẽ đảm bảo dây chuyền không bị phá vỡ và kiểm soát rủi ro của Apple.

13. Quản lý dự án, 101.716 USD

Các quản lý dự án phải chắc chắn mọi yếu tố của dự án đi cùng với nhau và hoàn thành đúng thời gian.

12. Kỹ sư firmware, 105.270 USD
Kỹ sư firmware có nhiệm vụ đảm bảo phần mềm Apple hoạt động tốt trên phần cứng. Đây là một vai trò quan trọng đòi hỏi tài chuyên môn trong cả phần cứng và phần mềm

11. Kĩ sư test, 106.446 USD
Các kĩ sư test phát triển các quá trình kiểm tra sản phẩm để chắc chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Apple như có đầy đủ chức năng và không có sai sót.

10. Kỹ sư hệ thống cao cấp, 107.740 USD
Đây là một trong những vai trò chủ chốt được trả lương thấp nhất tại Apple. Tuy nhiên, lương các kĩ sư hệ thống chính gấp hai lần nhân viên bán lẻ kiểu mẫu.

9. Quản trị dữ liệu, 109.415 USD
Apple có hàng tấn dữ liệu từ dữ liệu sử dụng, các ứng dụng trên App Store đến các dịch vụ được kết nối web như Siri. Do đó, các nhà quản trị dữ liệu sẽ đảm bảo dữ liệu của Apple chạy tốt và không bị offline.

8. Kĩ sư phần mềm, 110.784 USD
Các kĩ sư phần mềm chính là “bộ não” đằng sau các ứng dụng và hệ điều hành của Apple. Họ được trả lương khá cao trong khi tại tai game pikachu co dien mien phi Google các kĩ sư phần mềm chỉ được trả cao hơn một chút (118.982 USD).

7. Kĩ sư phần cứng, 113.577 USD
Các kĩ sư phần cứng tại Apple được trả lương cao hơn kĩ sư phần mềm một chút do Apple là công ty chuyên phần cứng nhiều hơn.

6. Kĩ sư cơ khí, 119. 150 USD
Các kĩ sư cơ khí của Apple sẽ làm nhiệm vụ giải quyết những vấn đề cơ khí liên quan đến sản phẩm của hãng công nghệ này.

5. Kĩ sư thiết kế sản phẩm, 119.742 USD
Thiết kế là một phần quan trọng của Apple. Vì vậy, công ty trả cho kĩ sư thiết kế sản phẩm rất hậu hĩnh.4. Quản lý sản phẩm, 120.182 USD

Quản lý sản phẩm sẽ đảm bảo sản phẩm được tung ra trong khi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Apple. Họ phải kết hợp với các kĩ sư phần cứng, phần mềm, thiết kế, và makerting.

3. Kĩ sư phần mềm cao cấp, 130.130 USD
Kĩ sư phần mềm cao cấp được trả lương thấp hơn một chút so với kĩ sư phần cứng cao cấp. Có lẽ bởi vì, họ đang làm việc trên các sản phẩm nhạy cảm nhất của Apple như bản đồ hay hệ điều hành iOS.

2. Kĩ sư phần cứng cao cấp, 138.753 USD

Những kĩ sư phần cứng làm việc lâu năm tại Apple có cơ hội được thăng chức.

1. Thiết kế công nghiệp, 167.260 USD
Steve Jobs từng nói rằng Apple là một công ty đang ở ngã tư đường của nghệ thuật và công nghệ. Điểm cốt lõi, Apple có sáng tạo. Rõ ràng, các nhà thiết kế công nghệp sẽ chịu trách nhiệm về thiết kế bên ngoài của sản phẩm và làm thế nào để sản phẩm làm hài lòng khách hàng. Chính vì vậy, công việc này được Apple đánh giá cao.

Các bài khác cùng chuyên mục: