Chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã buộc phải hạ cánh sau khi bị Ba Lan từ chối cho vào không phận.

tin nong trong ngay 29/8, các quan chức Ba Lan đã từ chối không cho chiếc chuyên cơ chở nhiều quan chức cấp cao Nga, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu quá cảnh qua không phận nước này.

Phi công trên chiếc máy bay Tu-154 này đã phải chuyển hướng và hạ cánh ở Bratislava sau khi nhà chức trách Ba Lan gửi thông báo cấm họ tiến vào không phận của Ba Lan khi chiếc Tu-154 đang trên đường từ Slovakia về Nga.


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Theo tin từ phóng viên tin quoc te , chiếc máy bay này bị Ba Lan “cấm cửa” vì nó bất ngờ chuyển từ trạng thái máy bay dân sự sang chế độ quân sự mà không rõ lý do, mặc dù chuyên cơ này được hưởng đầy đủ quyền qua lại của máy bay dân sự.

Ngay lập tức, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Titov tuyên bố rằng quyết định trên của nhà chức trách Ba Lan đã “vi phạm trắng trợn thông lệ và đạo đức trong cách hành xử giữa các quốc gia”.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine nổ ra, Ba Lan đã thể hiện thái độ cứng rắn đối với Nga và phản đối việc Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Nga bị “cấm cửa” trên không phận nước ngoài. Hồi tháng Năm, máy bay chở Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cũng đã bị Rumania từ chối không cho vào không phận. Đọc thêm truyen ma tại eva.vn

Sau vụ việc đó, ông Rogozin đã bộc bạch trên Twitter: “Lần sau, tôi sẽ bay trên một chiếc Tu-160”, một loại máy bay ném bom chiến lược của Nga.

Các bài khác cùng chuyên mục: