Toàn quốc - Hành trình Khởi nghiệp – Nấc thang đến thành công | Diễn đàn mua bán búa bay
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hành trình Khởi nghiệp – Nấc thang đến thành công
Share      
   
       

 1. #1
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Jun 2014

  Hành trình Khởi nghiệp – Nấc thang đến thành công

  Song song với bài toán tìm kiếm nguồn nhân lực tài năng ở các doanh nghiệp, Việt Nam đang phải đối mặt với nạn thất nghiệp của số lượng lớn lao động trẻ (504,700 người từ 15-27 tuổi thất nghiệp – Số liệu quý 1/2014 – Bộ LĐ TB&XH).

  Vậy tại sao tình trạng việc tìm người và người tìm việc không gặp được nhau vẫn còn tồn tại?

  Thực tế là, nguyên nhân nhiều lao động trẻ chưa tìm được công việc mơ ước nằm ở chính bản thân người tìm việc lẫn doanh nghiệp. Các khảo sát cho thấy ngay cả nhóm lao động trình độ cao (đại học, cao đẳng) cũng đang rất khó khăn khi xin việc do kỹ năng, kiến thức của họ chưa đáp ứng nhu cầu từ phía tuyển dụng. Bên cạnh đó, các đơn vị doanh nghiệp lại chưa thực sự làm nổi bật được chính mình để thu hút nhân tài và sử dụng đúng người vào đúng việc.

  Theo Ông Ong Xuân Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh cho biết: “Việt Nam đang sở hữu một thị trường nhân sự trẻ dồi dào, nguồn lực chính cho rất nhiều công ty vừa và nhỏ. Tại trang web timviecnhanh.com hiện nay có hơn 17.000 thông tin việc làm và hàng nghìn công việc được cập nhật mỗi ngày, giúp nối kết hơn 250.000 doanh nghiệp và 1.000.000 người tìm việc, chủ yếu trong độ tuổi trẻ. Nhưng đây mới chỉ là điều kiện cần để phát triển nhân sự tốt, quan trọng là sử dụng lượng nhân lực này đúng cách và đúng việc.”

  Theo ông, thị trường lao động cần có những sự kiện nghề nghiệp được tổ chức thường xuyên và quy mô để đóng vai trò là người bạn đồng hành cùng nhiều thanh niên, sinh viên trên con đường mở lối hành trang vào đời. Thêm nữa, các chương trình này cũng sẽ mang đến cơ hội quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới những người tìm việc một cách hiệu quả, đẩy nhanh công cuộc tìm kiếm người tài.

  Bởi vậy, tháng 9 tới, Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh sẽ tổ chức Chương trình Hành trình Khởi nghiệp. Được thiết kế với nhiều hoạt động tương tác, mang tính chất sáng tạo và định hướng giáo dục cao, Hành trình Khởi nghiệp không chỉ đem đến thông tin công việc hữu ích mà còn giúp người tìm việc nâng cao các kỹ năng cần thiết khi xin việc và làm việc. Bên cạnh việc đối thoại giữa các doanh nghiệp tuyển dụng và ứng viên, người tham dự sẽ được chiêm ngưỡng Top 10 những văn phòng làm việc mơ ước trong cuộc thi ảnh Văn phòng Cá tính và hòa mình vào những phút giây kịch tính của trận chung kết “đấu ngôn” nảy lửa thuộc khuôn khổ Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp. Ngoài ra, những câu chuyện khởi nghiệp được chia sẻ từ chính những diễn giả nổi tiếng sẽ là những kinh nghiêm quý báu cho nấc thang đi đến thành công của nhiều bạn trẻ sau này.


  Ngày hội HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP, nằm trong chuỗi chương trình gồm hai cuộc thi lớn Văn phòng Cá tính và Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp, được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh, giúp kết nối trực tiếp các doanh nghiệp tuyển dụng và hàng ngàn ứng cử viên tiềm năng. Sự kiện nghề nghiệp lớn nhất cho sinh viên trong năm nay sẽ diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội (20/9) và Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh (4/10).

  Để đăng ký tham gia chương trình, truy cập trang web http://hanhtrinhkhoinghiep.vn.

  Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên trang web chính thức và Fanpage www.facebook.com/htkn.tvn. Các doanh nghiệp có thể đăng ký gian hàng trưng bày và tự giới thiệu tại đây.

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Chào mừng Beyond đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 2. #2
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Aug 2014
  minh cũng tham gia trương trình này nữa

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.
Email : support @ buabay.com DD/ Zalo: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2