Toàn quốc - Lợi ích của bạn trẻ khi tham gia Giải đấu Tranh biện. | Diễn đàn mua bán búa bay
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Lợi ích của bạn trẻ khi tham gia Giải đấu Tranh biện.
Share      
   
       

 1. #1
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Jun 2014

  Lợi ích của bạn trẻ khi tham gia Giải đấu Tranh biện.

  Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp hứa hẹn sẽ rèn luyện thái độ và những kỹ năng cần thiết, giúp các bạn trẻ có thể vững tin ứng tuyển vào các vị trí mơ ước.

  Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp do Công ty cổ phần Tìm Việc Nhanh tổ chức hứa hẹn sẽ rèn luyện thái độ và những kỹ năng cần thiết, giúp các bạn trẻ có thể vững tin ứng tuyển vào các vị trí mơ ước.

  Kiến thức chuyên môn, thành tích học tập, thậm chí cả kỹ năng không cũng chưa đủ để trở thành một ứng viên xuất sắc. Thái độ phù hợp là thước đo ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng coi trọng bởi nó phản ánh khả năng tiến xa và gắn bó lâu dài với công việc, công ty.

  Dưới đây là những yêu tố mấu chốt phản ánh con người và thái độ làm việc chuyên nghiệp của một ứng viên có thể học được qua tranh biện.

  Đam mê

  Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những cá nhân có đam mê với công việc bởi họ sẽ là những người làm việc hăng say và cống hiến hết mình. Do đó, các bạn trẻ cần phải sớm xác định được đam mê của mình để định hướng cho tương lai và có được một chiến lược ứng tuyển hiệu quả.

  Với chủ đề Khởi nghiệp, các kiến nghị của Giải đấu sẽ khiến các đội thi phải suy nghĩ và trả lời những câu hỏi cần thiết để xác định và nuôi dưỡng đam mê của mình. Ba kiến nghị đã được công bố trước đều khai thác yếu tố này một cách trực tiếp hoặc gián tiếp: (1) “Làm trái ngành – Lợi hay bất lợi?”; (2) “Cha mẹ nên để con cái tự lựa chọn nghề nghiệp của mình” và (3) “Giới tính không nên là tiêu chí tuyển dụng”. Và nhiều kiến nghị bất ngờ khác đang chờ đợi các đội để được đưa ra tranh biện!


  Hòa đồng với những người xung quanh

  Nếu như trên ghế nhà trường bạn chỉ cần chăm chú nghe giảng, đọc sách và làm bài tập, thì khả năng hoà đồng với đồng nghiệp, đối tác là vô cùng quan trọng khi đi làm. Cá nhân có khả năng này sẽ thấy công việc chạy suôn sẻ hơn khi thực hiện các dự án đòi hỏi phải làm việc nhóm bởi hoà đồng tức là tạo được không khí làm việc thoải mái, nơi các bên có thể hiểu được nhau.

  Giải đấu Tranh biện được tổ chức thi theo đội ba người. Và điều đặc biệt là những cá nhân xuất sắc chưa chắc có thể làm nên một đội xuất sắc vì khi phân định thắng thua, trọng tài đánh giá về tổng thể, đội nào có hệ thống luận điểm mạnh hơn và phản biện được đối phương. Điều này được thể hiện ở sự liên kết và nhất quán giữa các bài nói của từng thành viên. Do vậy, một đội mạnh đòi hỏi thành viên phải hiểu và hoà đồng được với nhau mới có thể “tâm đầu ý hợp” khi “ra trận”.

  Có nhiều tham vọng và không ngừng học hỏi

  Nói cách khác là dám nghĩ lớn và không ngừng học hỏi để đạt được mục tiêu của mình. Người có suy nghĩ và thái độ như vậy có tiềm năng tiến xa trong sự nghiệp vì họ hiểu rằng thành công là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, học hỏi và rút kinh nghiệm từ những lần thất bại để đi đến một cái đích lớn.

  Với tranh biện cũng nên hiểu tương tự. Người chiến thắng thực sự không phải thành viên của đội được điểm cao hơn mà là người học được nhiều nhất từ một trận. Người đó biết lắng nghe, học hỏi từ đồng đội, đối phương, khán giả và trọng tài. Đó là người không chỉ đặt câu hỏi trước khi trận đấu diễn ra mà còn cả sau một trận đấu chưa được như ý muốn. Và kết thúc Giải đấu, cá nhân này có thể tự tin gõ cửa nhà tuyển dụng với câu chuyện chiến thắng chính bản thân mình tại Giải đấu.

  Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay Giải đấu Tranh biện lớn nhất năm 2014? Hạn đăng ký là ngày 31/08/2014.

  Xem thông tin chi tiết về cách thức gửi hồ sơ đăng ký, thể lệ và giải thưởng tại đây.

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Chào mừng Beyond đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 2. #2
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Aug 2014
  giải đấu này rất bổ ích và nâng cao khả năng hùng biện

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.
Email : support @ buabay.com DD/ Zalo: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2