Khác với những người nông dân khác, anh Nguyễn Khắc Phòng đã trồng giống nho khổng lồ với hi vọng làm giàu từ nông nghiệp.


Người dân Ninh Thuận vốn có truyền thống trồng nho và nho của khu vực này ngon nổi tiếng cả nước. Người dân phất lên từ việc trồng nho cũng không phải ít. Do đó, khi anh Nguyễn Khắc Phòng quyết định không trồng nho truyền thống mà chuyển sang trồng nho khổng lồ, nhiều người cho rằng anh bị khùng. Bởi khí hậu và đất đai ở Ninh Thuận không chắc có thể trồng được giống nho lạ đời này.


Anh bộc bạch rằng người dân đàm tiếu, góp ý cũng không phải vô lý bởi giống nho lạ sẽ không có đầu ra ổn định, không biết nơi nào sẽ tiếp nhận những giống nho này. Thời tiết ở Ninh Thuận cũng không thuận lợi như nhiều vùng đất khác bởi ở đây nắng và gió rất nhiều. Nếu như giống nho không tương thích với khí hậu sẽ dẫn đến thua lỗ rất nhiều. Tuy nhiên anh Phòng vẫn rất tự tin vào kinh nghiệm nông nghiệp của mình vì thế anh vẫn quyết tâm làm giàu từ nông nghiệp bằng giống nho này.

Với 5 sào nho canh tác, anh đã thu về số tiền lãi hơn 200 triệu đồng. Những người trước đây nói anh khùng cũng đã phải suy nghĩ lại, thậm chí nhiều người tìm đến anh để học hỏi cách trồng giống cây lạ này. Thấy việc canh tác thuận lợi, thu nhập cao nên anh đã mở rộng diện tích tổng cộng 7 sào nho khổng lồ. Giống nho này có giá thành đắt hơn rất nhiều so với nho truyền thống, cân nặng cũng gấp 2-3 lần. Chỉ một chùm nho này cũng có trọng lượng đến 1 – 2 kg trong khi giá thành của chúng là 100.000 – 200.000 đồng/kg.


Xem chi tiết: >> https://www.diigo.com/user/mainguyen01/b/461328567

Các bài khác cùng chuyên mục: