(xoc dia) – U23 Việt Nam có trận thua không tưởng với U23 Myanmar ở bán Kết Sea Game 28, tưởng chừng như chúng ta đã sắp chạm đến vòng chung kết vinh vang, nhưng không may bóng đá là thế lại khiến chúng ta phải nhận một bàn thua đầy ưc chế. Tạ Biên Cương một biên tập viên và bình luận viên với hơn 10 năm trong nghề và là tiếng nói chung của Sea Game Việt Nam, phat biểu trong ngặm ngùi rằng tôi chưa thấy một Sea Game nào đầy nước mắt như Sea Gema năm nay , các cầu thủ của chúng ta đã khóc rất nhiều, vị đội trưởng Ngọc Hải cũng đã không thể đứng lên nỗi và nỗi đau ấy chúng ta phải cố gắn vượt qua và hãy đứng dậy những anh hùng để tiếp tục bước đi biến những giất mơ thành hiện thực.


Tạ Biên Cương: “Hơn 10 năm làm thể thao, hiếm khi tôi thấy chúng ta khóc nhiều như vậy.” Ảnh: Internet.
Biên Cương nhắc lại 2 kỷ niệm buồn của bóng đá Việt Nam tại các kỳ SEA Games: “Trong cả 2 trận tranh HCĐ năm 2007 và 2011, các cầu thủ của chúng ta đều buông xuôi dễ dàng. Họ đã gục ngã và sụp đổ sau khi thất bại ở vòng bán kết. Vì vậy, U23 Việt Nam đã thua ngay từ vạch xuất phát.”


Điều này dẫn tới những thất bại nặng nề của U23 Việt Nam tại SEA Games 24 (0-5 trước U23 Singapore) và SEA Games 26 (1-4 trước U23 Myanmar).


Bình luận viên thể thao của VTV tâm sự: “Hơn 10 năm gắn bó, trải qua đủ cung bậc thăng trầm với bóng đá Việt Nam, hiếm khi tôi thấy các cầu thủ cùng cổ động viên khóc nhiều như thế. Những hình ảnh đó mang đến cảm giác rất buồn và xúc động.”


Trước trận tranh HCĐ, vấn đề không tùy thuộc ở việc đối thủ U23 Indonesia mạnh hay yếu mà nằm ở cái đầu của các học trò HLV Miura. Theo Biên Cương, nếu yêu mến các cổ động viên, đây là lúc thầy trò HLV Miura phải cho thấy nghị lực của họ bằng việc đứng dậy, sau hình ảnh suy sụp chiều 13/6.


Anh rất tin tưởng về điều này: “Một giá trị được bảo lưu ở các đội bóng của HLV Miura là tinh thần thi đấu của cầu thủ. Cộng thêm sự tri ân rất lớn U23 Việt Nam luôn hướng về người hâm mộ, tôi nghĩ chúng ta sẽ không buông xuôi như 2 trận tranh HCĐ năm 2007 và 2011.”


Tuy vậy, theo keo chau a bình luận viên thể thao của VTV cho rằng, gần 2 ngày nghỉ là quá ngắn để nhiều học trò của HLV Miura vượt qua cú sốc.


Biên Cương nhận định: “Ông Miura sẽ lựa chọn những con người tốt nhất nhưng không hẳn về chuyên môn mà chủ yếu ở khía cạnh tinh thần. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trận này, U23 Việt Nam ra sân với nhiều cầu thủ dự bị vốn luôn khát khao chứng tỏ.”
U23 Việt Nam cần đứng dậy để đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Ảnh: Internet.
Bình luận viên thể thao của VTV hy vọng: “Trong hoàn cảnh khó khăn, danh dự, tinh thần màu cờ sắc áo và tình cảm dành cho các cổ động viên sẽ trở thành cứu cánh với U23 Việt Nam. Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà rất nhiều người cũng chờ đợi, thầy trò HLV Miura sẽ khép lại SEA Games 28 bằng tư thế ngẩng cao đầu.”


Xem thêm nhà cái uy tính 7m chỉ có tại Vstar88.net

Các bài khác cùng chuyên mục: