Tin nhanh - Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un thức đêm theo dõi cuộc tập trận của các tàu chiến hải quân và đơn vị pháo binh trên bộ, một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng thử ba tên lửa chống hạm.

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng quan chức quân đội cấp cao quan sát cuộc tập trận trong đêm do KCNA đăng tải. Ảnh: Yonhap. / tin the gioi


Kim Jong-un tới một trạm quan sát vào khoảng 3h, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA đưa tin nhưng không nói rõ thời điểm diễn ra tập trận. Nhà lãnh đạo trẻ "hài lòng" khi quan sát pháo và tàu chiến bắn trúng mục tiêu không khoan nhượng.


Theo hãng thông tấn, "nhiều loại pháo trên bộ, trong đó có nhiều tên lửa, nã đạn vào tàu chiến 'địch' bất ngờ xâm phạm lãnh hải (Triều Tiên) trong điều kiện trời tối và sương mù dày đặc".


Bình Nhưỡng hôm 14/6 phóng thử ba tên lửa chống hạm tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này. Kim Jong-un hôm nay thông báo Triều Tiên đã phóng loại tên lửa có khả năng đánh trúng mục tiêu cách xa 120 km, gọi đây là "một cột mốc mới" trong nỗ lực tăng cường sức mạnh lực lượng này.


"Những phương thức tấn công siêu hiện đại theo phong cách Triều Tiên đã được nghiên cứu và phát triển liên tục trong thời gian gần đây để có thể kìm chế hoàn toàn các thế lực thù địch", ông Kim nói.


Thông tin trên xuất hiện một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Hàn Quốc nếu các điều kiện tiên quyết, bao gồm Seoul chấm dứt tập trận chung với Washington, được đáp ứng.


"Không có lý do không đối thoại và đàm phán hai miền nếu tạo ra bầu không khí tin tưởng và hòa giải", thông báo từ Triều Tiên cho biết, kèm theo danh sách những điều kiện Hàn Quốc nên đáp ứng.


Seoul kêu gọi Bình Nhưỡng tham gia đàm phán "mà không đưa ra điều kiện tiên quyết không phù hợp", đồng thời yêu cầu Triều Tiên chấm dứt các hoạt động khiêu khích, làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo.

Các bài khác cùng chuyên mục: