Mọi người đã từng biết tháng 9/2011, Apple đã khiếu nại để dành lấy tên miền iphone4s.com cùng 7 URL khác có bao gồm chữ "iphone", trong số đó có nhiều trang chứa cụm từ "porn", "sex", "xxx" và hãng đã thành công trong việc lấy lại tên miền này. Hiện tại, khi người dùng truy cập vào website http://iphone4s.com thì sẽ được chuyển hướng đến trang web giới thiệu iPhone 4S của Apple. Một số địa chỉ khác mà Apple đã khiếu nại lên WIPO bao gồm: itunes.net, appplemusic.com và applestor.com.

Apple muốn sở hữu tên miền iphone5.com, liệu sẽ có iPhone5 không?-ziphone4_2.jpg


Apple cũng đã nhiều lần nộp đơn lên World Intellectual Property Organization (WIPO) - một cơ quan của Liên Hợp Quốc chuyên chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề về tranh chấp tài sản trí tuệ, với mong muốn giành quyền sở hữu tên miền www.iphone5.com, Thời gian chính xác của vụ đệ đơn cũng kđược giữ kín, rất có thể sẽ diễn ra trong năm 2012 và bộ hồ sơ vẫn được đóng dấu trong quá trình giải quyết.

Apple muốn sở hữu tên miền iphone5.com, liệu sẽ có iPhone5 không?-ziphone5.jpg


Lý do mà Apple đưa ra đó là trang web này đã xâm phạm đến thương hiệu của công ty họ. Hiện chưa rõ tên miền này do ai sở hữu vì nó được đăng kí nặc danh vào năm 2008 nhưng có lẽ nó xuất phát từ Úc. iphone5.com là một diễn đàn liên quan các sản phẩm của Apple nhưng còn khá sơ khai chỉ với 347 thành viên và 24 chủ đề được mở ra để các thành viên thảo luận. Động thái này của Apple khiến người ta nghi ngờ rằng "iPhone 5" chính là cái tên cho chiếc smartphone kế tiếp của hãng. Hiện chưa có bình luận gì từ người sở hữu tên miền iphone5.com.
Mẫu smartphone ra mắt gần đây nhất của apple là "iPhone 4S", và có rất nhiều nguồn tin đã khẳng định Apple đã sẵn sàng để tung iPhone ra thị trường.
Các bài khác cùng chuyên mục: