Đối với người chơi Việt, dòng game kiếm hiệp nhập vai trực tuyến (MMORPG) gần như chẳng còn mấy xa lạ về nội dung lẫn cách chơi. Do đó, một phương cách thể hiện mới mẻ luôn là vấn đề nan giải đối với nhà sản xuất. May thay, game online kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) phiên bản 3D đã đem đến những cải tiến sáng giá khiến đôi tay người chơi chẳng thể để yên như xưa nữa.

Lật lại lịch sử dòng game, ta dễ dàng nhận thấy phong cách chơi nhàm chán tồn tại suốt mười mấy năm qua. Từ đàn anh huyền thoại Diablo cho đến MU đình đám một thời, tất cả đều có cùng một cách hành động là nhấp chuột vào một vị trí cố định để di chuyển, mặc định sẵn một đến hai chiêu thức rồi cứ thế mà nhấp chuột điên cuồng.Một cải tiến gần đây có thể kể đến dòng game Cabal Online (hiện đã không còn phát hành tại Việt Nam) với phong cách chặt chém liên hoàn (hack & slash combo) bằng việc phối hợp nhanh nhiều phím tắt chiêu thức để tạo nên một chuỗi phối hợp đẹp mắt. Tiếc thay, cách thức di chuyển của nhân vật cũng vẫn “bình mới rượu cũ” như ai.

Vượt qua dòng chảy đơn điệu đó, game online kiếm hiệp VLTK phiên bản 3D đã tạo nên một bước kết hợp hoàn hảo giữa di chuyển và hành động. Thay vì nhấp chuột một cách đơn điệu, người chơi sẽ dùng các phím A, S, D, W, để thực hiện các thao tác lên xuống qua lại cũng như đổi nhanh góc nhìn. Người chơi sẽ có cảm giác đang chơi một game hành động phiêu lưu góc nhìn người thứ ba như GTA, Tomb Raider... Đó là chưa kể kỹ năng tăng tốc và khinh công tuyệt đỉnh được thao tác dễ dàng bằng phím Space. Từ bây giờ, người chơi sẽ dần quên đi cái cảm giác cứ mãi chạy là là trên mặt đất để hòa mình vào khoảng không khoáng đãng, ngắm nhìn cảnh sắc đẹp mê hồn mà game mang lại. Cải tiến này chính là dấu chấm hết cho thế độc quyền bay nhảy tự do mà các người hùng game hành động như Dante, Ryu Hayabusa hay chiến thần Kratos vốn rất đỗi tự hào.Không chỉ quên đi giới hạn mặt đất, phiên bản còn giúp người chơi đi trên nước hay trên tường như đi bộ cũng chỉ bằng các phím di chuyển thông thường. Việc phá bỏ giới hạn không gian này thực sự là một điểm nhấn giúp người chơi có thể chủ động trong rất nhiều tình huống, nhất là khi chiến đấu. Các nhân sĩ giang hồ sẽ không còn e ngại việc bị đối thủ truy đuổi nữa với thân pháp thoắt ẩn thoắt hiện của mình. Đã qua rồi cái thời hai tay của bạn phải “ngủ quên” vì ít hoạt động hoặc phải làm mãi một việc như cái máy. Tính chất hành động đòi hỏi bạn phải luôn nhanh tay lẹ mắt, phối hợp nhuần nhuyễn giữa di chuyển và tung tuyệt chiêu, né tránh và phản công, truy đuổi và nhử địch... Hãy thử mường tượng tay bạn sẽ phải “múa” trên bàn phím và chuột trong những trận hỗn chiến bang hội như thế nào! Chắc chắn người chơi phải đầu tư nhiều thời gian rèn luyện để có những pha hành động mượt mà, đúng với phong thái của một cao thủ giang hồ.

Thoát khỏi thế giới 2D đầy hạn chế, VLTK phiên bản 3D đã đem đến cho dòng game kiếm hiệp nhập vai trực tuyến một sinh khí mới, đầy chất hành động của một bộ phim bom tấn. Không phần mềm thứ ba nào có thể thay thế bạn trong việc trải nghiệm những pha “chuột phím song hành” đầy kịch tính đó.

Download game kiếm hiệp VLTK phiên bản 3D tại: download game kiem hiep

Các bài khác cùng chuyên mục: