Trong đợt thử nghiệm lần 02 của game võ lâm truyền kỳ phiên bản 3D, người chơi dễ dàng bắt gặp một “Thái Sơn Bắc Đẩu” Thiếu Lâm võ đức kiêm toàn, một Minh Giáo Ba Tư bí ẩn hùng cứ đại mạc, hay một Ngũ Độc giáo tà dị chuyên dùng độc công hại người. Các nhân sĩ của phiên bản game vo lam truyen ky 3D sẽ còn phải mong ngóng từng ngày để được thử sức với cả Cái Bang, Côn Lôn,… như lời nhà phát triển đã hứa hẹn.Người chơi theo mạch chảy mượt mà đó để hóa thân thành một Lệnh Hồ Xung khoáng đạt, ham kết giao bằng hữu với vô số bang hội, nhưng cũng có thể là một Đông Tà Hoàng Dược Sư tài hoa, cô ngạo nơi chốn núi rừng.

Dù là bất cứ ai, game thủ chắc chắn vẫn thường xuyên bắt gặp những con người bộc trực, lễ nghĩa bên cạnh những tay ngụy quân tử, đại gian đại ác trong chốn giang hồ chính tà khó phân này. Không có chiêu thức nào khó đoán hơn lòng người, cái điều Kim Dung đã ngộ ra trong tác phẩm của ông sẽ được tái hiện trong vô vàn câu chuyện lớn nhỏ trong võ lâm truyền kỳ phiên bản 3D này.

Mở đầu trò chơi, ta đã bắt gặp ngay mối tình vượt qua mọi ngăn cấm lễ giáo của Lý Phục và Thu Diệp Thanh, một Hàn đạo sinh ở Lạc Dương nguyện hi sinh cả mạng sống để trả thù cho người vợ quá cố. Một thế giới khốc liệt đầy những tranh đấu, máu và nước mắt như thế hẳn khiến người chơi nhớ tới thiên tình sử Dương Quá - Tiểu Long Nữ. Dù có võ công vô địch, người anh hùng cũng không khỏi đôi lần phân vân trước những chọn lựa nghiệt ngã của cuộc nhân sinh. Âu cũng vì người tại giang hồ, nhiều chuyện chẳng do mình quyết được.


Càng đi sâu vào thế giới 3D hoàn mỹ ấy, người chơi càng cảm khái thêm sự quen thuộc của Kim Dung. Một kỳ Đại Hội Danh Kiếm không khác mấy Hoa Sơn Luận Kiếm. Một sơn trang u tịch bởi cuộc thảm sát hòng chiếm lấy báu vật. Ác Nhân Cốc, Hạo Khí Minh, Thiên Nhất Giáo, đại ma đầu,… những thế lực ngoài mặt chính nghĩa nhưng bên trong thâm sâu khó đoán. Hôm trước còn cùng ngồi đối tửu thưởng nguyệt, nhưng sau đó, ta - người là hai kẻ không đội trời chung bởi nhận ra mình đều mang một chí hướng khác nhau.

Kim Dung thành công bởi tác phẩm của ông xây dựng nên những mâu thuẫn, cuốn người đọc vào từng câu chữ. Phim phóng tác từ Kim Dung muốn thành công thì phải lột tả hết khí chất cũng như sự giằng xé nội tâm của từng nhân vật. Còn game kiếm hiệp lại cần khơi gợi và đánh trúng những điều mà game thủ đã từng say mê Kim Dung. Dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên, tuy không thuần Kim Dung nhưng những chi tiết trong đó ít nhiều đều phảng phất bóng dáng của đại tác gia này.

Chỉ trong phút đầu trải nghiệm, ắt hẳn người chơi sẽ phải công nhận game võ lâm truyền kỳ 3 phiên bản 3D đã khắc họa xuất sắc tâm thái của “khách giang hồ” bàng bạc trong tiểu thuyết Kim Dung. Chọn con đường “tứ hải giai huynh đệ” hay “cô ngạo độc hành” là quyết định riêng của người chơi vậy.

Các bài khác cùng chuyên mục: