Sở thích của "phái yếu" luôn khác xa so với những gì nam game thủ yêu cầu.

Game thủ nam luôn mong muốn trong trò chơi của mình có bóng dáng của các game thủ nữ, những người đem lại sự dịu dàng cho không khí game. Tuy nhiên, do tập trung quá nhiều vào việc phục vụ số lượng đông đảo người chơi là nam giới mà các nhà phát hành đã phần nào xóa bỏ đi những tính năng thu hút nữ giới trong sản phẩm của mình.
Giàu cảm xúc

Nữ giới luôn giàu tình cảm và game thủ nữ luôn mong muốn trò chơi của họ phải đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Không giống như các game thủ nam luôn muốn hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn, vượt qua thử thách hay bắn giết quái vật, các game thủ nữ lại thích khám phá con người và những nội dung, nhiệm vụ hướng đến tình cảm và sự chia sẻ hơn.

Phần nhiều những nhiệm vụ này liên quan tới việc giao tiếp với người chơi khác, điều hiếm khi có trong các game nhập vai và hành động hiện nay. Vì vậy các game thủ nữ thường hướng tới các trò chơi mạng xã hội. Theo một số thống kê thì phái nữ cũng có xu hướng mua nhiều hàng hóa ảo hơn nam giới.

Thực tế cuộc sống

Một game thủ nam khi bắt đầu một trò chơi, mong muốn đầu tiên của họ là có trong tay một cây kiếm hay súng và lao vào cuộc chiến như game ben 10. Những game này thường yêu cầu sự trợ giúp của các thiết bị hỗ trợ như tai nghe, tay cầm và cấu hình máy tính mạnh. Trong khi đó, các game mà nữ giới ưa thích phần nhiều lại có thể chơi một mình, đơn giản và không cần tới sự trợ giúp của các thiết bị cao cấp. Các trò chơi mà game thủ nữ mong muốn cũng không cần mang nhiều chi tiết và yếu tố giả tưởng, quái vật, tiêu hành tinh, tia laser hay các chiêu thức biến hóa thần kỳ. Trò chơi thu hút nữ giới thường mang đậm màu sắc của cuộc sống thực tại.

Một trong những hãng phát triển quan tâm tới đối tượng này là EA và sản phẩm game khá nổi tiếng của họ là The Sims. Trò chơi mô phỏng thực tế cuộc sống một cách chi tiết với công việc, nhà cửa, thú nuôi, kết hôn, các mối quan hệ xã hội...The Sims được coi là game mô phỏng cuộc sống tốt nhất hiện nay.

Vai trò chăm sóc

Bản năng của phụ nữ luôn muốn quan tâm, chăm sóc đến những người khác và trong game cũng vậy, phần nhiều những nhân vật hỗ trợ, buff hay có khả năng cứu chữa thường được các game thủ nữ ưu ái lựa chọn.

Game thủ nữ thường thiết lập các mối quan hệ nhiều gấp vài lần nam game thủ, liên kết mọi người và đóng vai trò trung gian hòa giải. Trong các bang hội, nhân vật do nữ giới chơi cũng được ưu ái các chức vụ quan trọng về đối ngoại hay giải quyết ân oán trong nội bộ hơn. Một game tồn tại các hệ thống hỗ trợ, tính năng giúp đỡ hay chăm sóc giữa người chơi với nhau thường thu hút nhiều game thủ nữ hơn là các trò chơi đánh chém, hành động thông thường.

Đối thoại

Các trò chơi có chức năng trao đổi, nói chuyện phong phú và tương tác bằng lời nói có sức hấp dẫn nhiều với các nữ game thủ. Game thủ nam có xu hướng thể hiện cảm xúc và ham muốn của bản thân bằng hành động thì nữ giới lại thích nói chuyện về chúng.

Trong các game online hiện nay, phần nhiều game thủ nam đăng nhập, lao vào cuộc chiến, làm nhiệm vụ, xem các thông tin hỗ trợ trên web, các bài hướng dẫn từ mạng và rất ít khi nói chuyện, giao tiếp với người chơi khác, thậm chí ngay cả trong cùng một bang hội. Game thủ nữ thì ngược lại, họ có xu hướng nói nhiều hơn, hỏi han và quan tâm tới nội dung cốt truyện hơn.

Mô tả thông tin

Nam game thủ thích khám phá trò chơi từ những kinh nghiệm của bản thân, điều này khiến cho các game dành cho con trai hiện nay thường ít hướng dẫn cũng như cung cấp thông tin hỗ trợ. Trong khi phụ nữ thích hướng dẫn chi tiết và cụ thể về game mà họ đang chơi. Những thách thức phải đối mặt, những nhiệm vụ phải vượt qua cần được chỉ bảo cụ thể để game thủ nữ có thể biết cách vượt qua.

Kinh nghiệm chơi game của nữ giới đa phần ít hơn nhiều so với game thủ nam, việc thiếu các thông tin này đôi khi khiến họ bó tay trước các câu hỏi khó và khiến người chơi bực bội, chán nản. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến game online ngày nay thiếu vắng những "bóng hồng".

Các bài khác cùng chuyên mục: