Bộ phim hành động, kinh dị, giả tưởng mới của ngôi sao cơ bắp Vin Diesel đạt doanh thu khả quan trong tuần đầu ra mắt."Riddick" là cái tên hút khách nhất tại các rạp chiếu Bắc Mỹ tuần qua. Ảnh: Universal.

Trong một tuần không có bộ phim hay nào đáng chú ý ra mắt, Riddick dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Tác phẩm hành động giả tưởng có sự tham gia của ngôi sao Vin Diesel thu về 18,7 triệu USD. Đứng thứ hai vẫn là bộ phim được đánh giá cao The Butler (tên gốc là Lee Daniels' The Butler).

Riddick là tập phim thứ ba về nhân vật người hùng cô độc cùng tên sau hai tập phim Pitch Black (ra mắt năm 2000) và The Chronicles of Riddick (ra mắt năm 2004) xem phim epic 2013. Trong phần ba, Riddick bị bỏ lại trên một hành tinh nóng như thiêu đốt. Anh buộc phải chống lại một giống loài ngoài hành tinh và những con quái vật khát máu. Muốn thoát khỏi nơi chết chóc này, Riddick phải kích hoạt đèn hiệu khẩn cấp cảnh báo đến hai phi thuyền - một phi thuyền của đám lính đánh thuê, phi thuyền còn lại được chỉ huy bởi một người đàn ông đến từ quá khứ của Riddick.

Trong tuần đầu tiên được trình chiếu, Riddick đạt doanh thu 18,7 triệu USD. Đây là một con số khả quan trong mùa phim thu. Tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm hành động giả tưởng này hiện là 26 triệu USD, trong khi kinh phí làm phim chỉ là 38 triệu. Phần lớn số người tới rạp thưởng thức Riddick là nam giới, chiếm 59% lượng khán giả.

The Butler (tên gốc là Lee Daniels' The Butler) vẫn đứng vững ở vị trí thứ hai xem phim the great gatsby 2013. Tuần thứ tư ra rạp, tác phẩm quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí thu về 8,9 triệu USD. Tổng doanh thu của The Butler hiện lên tới 91 triệu USD, gấp ba lần chi phí sản xuất. Sau một tháng ra rạp, bộ phim này vẫn nằm trong nhóm hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. The Butler được đánh giá là ứng cử viên nặng ký của giải Oscar 2014.Một cảnh trong phim "Instructions Not Included". Ảnh: Lionsgate.

Vị trí thứ ba của tuần này thuộc về Instructions Not Included xem phim star trek into darkness 2013. Đây là một trong số ít bộ phim nói tiếng Tây Ban Nha lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất trong tuần. Tác phẩm này là câu chuyện về một người đàn ông khởi đầu cuộc sống mới của mình cùng cô con gái nuôi từng bị bỏ lại trước cửa nhà ông sáu năm về trước. Nhưng cuộc sống của gia đình ông bị đe dọa khi mẹ đẻ của cô bé xuất hiện.

Ở tuần thứ hai ra mắt, Instructions Not Included vươn lên vị trí thứ ba với doanh thu 8,1 triệu USD. Còn số này có được là nhờ bộ phim được chiếu ở nhiều rạp hơn so với tuần trước. Hiện Instructions Not Included đạt tổng doanh thu 20,3 triệu USD.

Bất ngờ của tuần này thuộc về bộ phim tình cảm lãng mạn Blue Jasmine. Sau một tuần bị văng khỏi Top 10, tác phẩm mới nhất của đạo diễn kỳ cựu Woody Allen xuất hiện trở lại ở vị trí thứ tám. Doanh thu tuần này của Blue Jasmine là 2,69 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên thành 25,4 triệu USD.

Quán quân của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần trước xem phim now you see me 2013, One Direction: This Is Us, tụt xuống thứ sáu tuần này. Doanh thu cuối tuần của bộ phim tài liệu ca nhạc này chỉ là 4,1 triệu USD, giảm 74% so với tuần trước.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về xem phim iron man 3 2013 We’re the Millers, Planes, One Direction: This Is Us, Elysium và Percy Jackson: Sea of Monsters.

Cuối tuần này sẽ có hai bộ phim đáng chú ý ra mắt. Đầu tiên là Insidious: Chapter 2, phần tiếp theo của bộ phim kinh dị rất ăn khách Insidious ra mắt nắm 2010. Tiếp đó là bộ phim hành động hài The Family với sự góp mặt của bộ ba Robert De Niro, Tommy Lee Jones và Michelle Pfeifer.

Các bài khác cùng chuyên mục: