Game thủ có thể mượn miễn phí game của bạn bè để chơi khi người đó đang không online.
Mang tên gọi Steam Family Sharing, đây là dịch vụ mới của hãng Valve giúp các game thủ PCP có thể chia sẻ tài sản trong thư viện game của mình cho nhau.

Dịch vụ này được thiết kế cho những người bạn thân và các thành viên trong cùng gia đình để chơi các game trên Steam bằng cách cho phép một hoặc nhiều máy tính dùng chung thư viện.

"Các khách hàng của chúng tôi đã bày tỏ mong muốn chia sẻ trò chơi kỹ thuật số của họ với những người bạn và các thành viên gia đình, giống như các đĩa game bán lẻ, sách, DVD, và các phương tiện vật lý khác", đại diện hãng Valve nói.

Cụ thể, khi một thiết bị (PC, Linux, Mac) khác được ủy quyền, thư viện của bên "cho vay" trò chơi sẽ mở ra để game thủ khác truy cập, tải về và chơi. Và vì việc sử dụng đồng thời thư viện game của một tài khoản là không được phép, người "cho vay" có thể luôn luôn truy cập và chơi trò chơi của mình bất cứ lúc nào. Khi đó, nếu người "đi vay" cũng đang trực tuyến và trải nghiệm, một thông báo sẽ hiện lên cho phép lựa chọn việc tạm dừng trò chơi hoặc mua sản phẩm.

Tính năng này dự kiến sẽ có mặt vào tuần tới, trong phiên bản beta hạn chế người dùng trên Steam. 1.000 game thủ sẽ được cấp quyền để chia sẻ thư viện game của mình cho bạn bè, và con số này được lựa chọn ngẫu nhiên giống như trên phiên bản game ben 10.

Việc cấp phép quyền được thực hiện trong phần cài đặt và sẽ có hướng dẫn cụ thể. Người "được vay" sẽ phải xác nhận qua email khi phía "cho vay" cấp phép. Mỗi tài khoản Steam được quyền chia sẻ tối đa cho 10 thiết bị khác tại một thời điểm nhất định.

Toàn bộ game trong thư viện của người "cho vay" sẽ được chia sẻ. Tuy nhiên, một số game do NPH yêu cầu Key, tài khoản hoặc đăng ký sẽ không thể chia sẻ.

Bên đi vay cũng sẽ được quyền tiếp cận với các nội dung DLC của người cho vay, tuy nhiên các mặt hàng trang bị trong game sẽ không thể được chia sẻ giữa các tài khoản. Đặc biệt, các yếu tố giới hạn khu vực sẽ vẫn được giữ nguyên khi game bị cho vay mượn (Ví dụ như dù được cho vay nhưng game thủ Việt Nam sẽ không chơi được các trò ban IP Việt).

Đặc quyền này cũng sẽ bị thu hồi nếu thư viện của người dùng được người đi vay sử dụng để thực hiện các hành vi gian lận, lừa đảo.

Valve khuyên game thủ chỉ nên cho phép các máy tính của người quen mượn game nhằm đảm bảo sự an toàn.

Các bài khác cùng chuyên mục: