Giảng viên Hoàng Hiền- người đã từng hướng dẫn Quang Anh trước khi The Voice Kids không đồng tình với ý kiến cho rằng, cậu bé khá quan trọng việc thắng thua. Theo chị, Quang Anh vẫn rất hồn nhiên, vô tư khi trình diễn trên sân khấu.Giảng viên thanh nhạc Hoàng Hiền - người đã đạo tạo Quang Anh trước khi tham gia The Voice Kids

Ít ai biết, đọc báo trước khi bước vào vòng giấu mặt trong của The Voice Kids, Quang Anh đã được một giảng viên giàu kinh nghiệm ở Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa hướng dẫn.

Đó là giảng viên thanh nhạc Hoàng Hiền - người từng chắp cánh cho nhiều tài năng âm nhạc của xứ Thanh như Anh Thơ (Giảng viên Nhạc viện Hà Nội), Ngô Thanh Huyền (Giải nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2013), Đỗ Thị Lam (giải nhất Sao Mai 2011 khu vực miền Trung - Tây Nguyên)…

Trước khi tham gia The Voice Kids cùng, Quang Anh đã theo học thanh nhạc với chị trong khoảng thời gian bao lâu?

Trước khi đến với The Voice Kids, Quang Anh đến nhờ tôi phụ đạo.tin hot Tôi đã trực tiếp hướng dẫn cho cậu bé kỹ thuật cũng như cách hát bài hát "Đám cưới chuột" để tham gia vòng Giấu mặt và Đối đầu của The Voice Kids. Sau đó tôi có dạy cho cậu bé hát bài "Chiếc khăn Piêu". Và quả nhiên Quang Anh đã thể hiện khá xuất sắc hai bài hát này, giúp cậu đi tiếp vào vòng trong.Quang Anh say sưa tập luyện trong thời gian học với giảng viên Hoàng Hiền

Tới vòng liveshow, tôi không còn dạy cậu bé nữa. Quang Anh đã có những huấn luyện khác chuyên nghiệp hơn như Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang.

Hình như trong thời gian dạy Quang Anh chị đã không hề lấy một đồng học phí?

Quang Anh đến với tôi là do mẹ của cậu nhờ. Tôi và mẹ của Quang Anh từng quen biết nhau từ thời còn trẻ. Tôi giúp Quang Anh bởi gia cảnh nghèo và sự cần cù, chịu khó của cậu bé.

Sân chơi The Voice Kids nói riêng và nghệ thuật nói chung không có sự phân biệt giàu nghèo trong thời trang. Ở đây luôn có chỗ cho những con người biết đam mê, trân trọng nghệ thuật thực sự. Bởi vậy, không lẽ mình lại từ chối dạy Quang Anh.

Ấn tượng của chị trong những ngày đầu tiếp xúc với Quang Anh như thế nào?

Những ngày đầu tiếp xúc và làm quen, Quang Anh tỏ ra là một cậu bé khá nhanh nhẹn, có năng khiếu hát và có sức hút mọi người. Cậu bé cũng có khả năng bắt nhịp rất nhanh sự hướng dẫn của giáo viên.

Điều làm tôi chú ý Quang Anh ngay từ đầu là cậu bé có niềm đam mê nghệ thuật, đam mê với sân khấu. Trong khi mình hướng dẫn cho Quang Anh hát, có rất nhiều bạn sinh viên đứng xem. Nhưng hình như cậu bé không để ý đến điều đó và vẫn say mê hát. Chính nhiều sinh viên thanh nhạc cũng thán phục sự hồn nhiên, vô tư và niềm đam mê âm nhạc của cậu bé.

Ngoài niềm đam mê âm nhạc, Quang Anh còn có sự sáng tạo trong cách hát, cách biểu diễn. Sau khi nghe một bài hát, cậu bé sáng tạo ra cách hát mới có sức hút đông đảo người nghe mà không cần hướng dẫn. Với nhiều bài khó, tôi mới chỉ hướng dẫn sơ qua mà cậu đã bắt nhịp được ngay và hát đúng yêu cầu của tôi. Tôi nghĩ, đây là điều làm nên sự riêng biệt của Quang Anh.

Chị là người biết rõ khả năng của Quang Anh nhưng khi chứng kiến những gì cậu bé trình diễn trên sân khấu The Voice Kids, chị có bất ngờ?

Quang Anh vốn dĩ xuất phát từ việc hát nhạc rock, những bài nhạc mạnh. Kể cả trước đây từng đạt giải nhất Giai điệu tuổi hồng của Thanh Hóa, Quang Anh cũng tỏa sáng với thể loại nhạc rook. Thế nhưng lần này cậu bé đã linh hoạt hơn trong cách hát và biểu diễn các dòng nhạc khác. Điều đó giúp cậu trở nên đa tài hơn.

Mới đầu thấy Quang Anh biến hóa với rất nhiều dòng nhạc tôi hơi bất ngờ. Nhưng nghĩ lại những ngày học với mình, cậu bé đã làm quen dần với những kỹ năng đó. Tôi chỉ bất ngờ ở chỗ là cậu bé tiến bộ quá nhanh khi hát các thể loại khác rock.

Sau khi ngôi sao Quang Anh đăng quang ngôi vị quán quân, có rất nhiều ý kiến trái chiều về chiến thắng của bé, chị nghĩ sao về điều này?

Là người rất thích xem các cuộc thi nghệ thuật trên truyền hình và mình thấy không có cuộc nào mà không có tiếng này tiếng nọ. Việc Quang Anh phải chịu những ý kiến trái chiều cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng thực tế là với tài năng và sự sáng tạo, Quang Anh đã đăng quang The Voice Kids. Tôi nghĩ chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng với cậu bé.

Sau cuộc thi, cũng có ý kiến cho rằng, Quang Anh khá quan trọng việc thắng thua nên đánh mất đi sự hồn nhiên mà lẽ ra còn có ở lứa tuổi các em. Chị có đồng ý với ý kiến này?

Tôi không đồng ý với quan điểm này bởi vì trong suốt cả cuộc hành trình của cháu ở The Voice Kids, Quang Anh rất hồn nhiên và vô tư trên sân khấu. Điều này đúng với bản chất của cháu trong những ngày đầu tôi gặp gỡ và truyền đạt kiến thức.

Từ thực tâm, tôi thấy Qaung Anh đến với sân khấu The Voice Kids như cá gặp nước. Cháu vô tư, hồn nhiên thể hiện khả năng. Và The Voice Kids đã là một sân chơi công bằng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như Quang Anh được thể hiện khả năng của mình.

Hành động của Quang Anh trước khi MC công bố ngôi vị quán quân khiến nhiều người tỏ ra không thích. Còn chị thấy hành động đó như thế nào?

Tôi thấy đó là một sự hồn nhiên của cậu bé.tin tức Sau cả cuộc hành trình ở The Voice Kids, đêm chung kết là thời điểm kết thúc sự mệt nhọc trong cả một quá trình tập luyện và thi tài. Khi đã xong việc thì việc cậu bé thoải mái, vui vẻ, trêu đùa bạn bè cũng không có gì là bất thường cả.

Là người đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tôi mong muốn mọi người đừng nghĩ xấu đi cái sự hồn nhiên, vô tư của những đứa trẻ. Xin đừng quá khắt khe, hãy để cho các cháu có cơ hội thể hiện tài năng của mình nhiều hơn nữa

Chị nghĩ thế nào về công văn mà tỉnh Thanh Hóa ra để kêu gọi người dân nhắn tin ủng hộ Quang Anh?

Vấn đề này mọi người ồn ào quá. Tôi nghĩ việc kêu gọi ủng hộ là không sai luật, không sai thể lệ cuộc thi. Trái lại, việc kêu gọi ủng hộ đó mình nghĩ là một việc làm của tình cảm, của con tim những người yêu quê hương.

Chị có sợ ánh hào quang của The Voice Kids sẽ khiến Quang Anh đánh mất đi tuổi thơ không?

Điều này thì tôi thực sự lo sợ. Với một cậu bé hồn nhiên như Quang Anh nếu bị người lớn gò ép quá nhiều sẽ trở nên khiên cưỡng.

Theo chị, Quanh Anh nên ra nhập thị trường âm nhạc để có cơ hội phát triển giọng hát hay vẫn cứ là đứa trẻ bình thường như trước kia?

Ra nhập thị trường âm nhạc là một cơ hội để phát triển tài năng. Nhưng nếu Quang Anh tham gia bây giờ tôi nghĩ là chưa nên, nếu có chỉ là thi thoảng thôi. Cậu bé còn phải học, với lại giọng hát của cậu còn chưa hoàn thiện.

Tôi nghĩ cậu bé cần phải học xong bậc trung học cơ sở đã rồi hãy tính tiếp chuyện gia nhập thị trường âm nhạc.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Các bài khác cùng chuyên mục: