“Cơn sốt” iPhone có lẽ đã hạ nhiệt đáng kể khi giá bán của các sản phẩm như iPhone 5C, iPhone 5S đồng loạt giảm.
Có vẻ như tình hình ảm đạm chung của thị trường đã tác động đến sức tiêu thụ của unlock gsm iPhone khi trong thời gian qua các cửa hàng liên tiếp phải giảm giá bán. Nguyên nhân có thể một phần do nguồn cung hàng đã không còn quá khan hiếm như thời kỳ đầu bởi ngoài Hồng Kông, Singapore thì giờ đây, các cửa hàng đã có thể nhập hàng từ các thị trường châu Âu như Anh, Pháp… Hàng vè nhiều, nguồn hàng phong phú là lý do khiến nạn “làm giá” không thể diễn ra và iPhone 5S, iPhone 5C dần trở về với thực giá của nó trên thị trường.
Tại một số cửa hàng điện thoại gsm unlock ở TP.HCM, iPhone 5S bản 16 GB có giá 16,8 triệu đồng, giảm từ 3-4 triệu so với thời điểm mới về Việt Nam. Trong khi đó, bản 32 GB và 64 GB đang được bán với giá 20,5 và 22,5 triệu đồng. Bản màu trắng thường cao hơn các bản màu đen tầm 1 triệu đồng.

Đặc biệt phiên bản unlock mobile iPhone 5S, bản màu vàng vẫn đang ở mức giá cao.check imei iphone Tuy chỉ khác màu vỏ, nhưng iPhone 5S màu vàng 16 GB hiện có giá 25 triệu đồng, đắt hơn các bản đen và trắng gần 10 triệu đồng. Các cửa hàng thường vẫn niêm yết “hàng có sẵn” nhưng thục tế khách hàng thường phải dợi từ 1-2 ngày sau khi đặt mua mới có thể sở hữu iPhone 5S bản vàng trong tay.
Trong khi đó,check carrier iphone 5C - dòng smartphone được đánh giá thuộc hàng “chiếu dưới” của iPhone 5S, trong tuần qua cũng chứng kiến sự giảm giá nhanh chóng.Nếu như ngay hôm 20/9, chiếc iPhone 5C đầu tiên được đưa về thị trường Hà Nội và được rao bán với giá 18 triệu đồng, thì hiện nay, giá đã hạ xuống chỉ còn 12,99 triệu đồng (tức là đã giảm tới hơn 5 triệu).

Điều thú vị của thị trường iPhone ở Việt Nam đang diễn ra khi trong vòng 1 tuần qua, iPhone 5 được nhiều điểm bán “âm thầm” cho giảm giá tới vài trăm nghìn đồng. Hiện, người tiêu dùng có thể sắm iPhone 5 bản 16 GB với giá từ 13,5 – 13,7 triệu đồng tùy nơi, hàng mới 100% và được áp dụng chế độ bảo hành 12 tháng.

Như vậy, nếu so sánh nhanh, chúng ta có thể thấy iPhone 5C đã giảm giá và thấp hơn giá bán của iPhone 5 vừa “tuyệt chủng” (không được Apple sản xuất mới nữa). Điều này cũng khá dễ hiểu bởi ở Việt Nam, người dùng smartphone vẫn chuộng hình thức hơn và vì thế, lớp vỏ nhựa của iPhone 5C không thể hấp dẫn bằng iPhone 5 vỏ nhôm.

Các bài khác cùng chuyên mục: