Những ngôi nhà màu sắc và rực rỡ chính là điểm chung của những thành phố dưới đây. Cùng chiêm ngưỡng và khám phá nét riêng của những thành phố sắc màu nhất thế giới nhé.


Willemstad, Caribean


Willemstad nằm trên một hòn đảo thuộc phía bắc vùng biển Caribean. Thành phố này đã từng là thủ đô của Hà Lan cho đến tận năm 2010.


Thành phố Willemstad phía bắc Caribean.


Trung tâm lịch sử của thành phố được cấu thành bởi hai vùng: Punda và Otrobanda. Vùng Punda được hình thành vào năm 1634 khi hòn đảo này bị xâm chiếm bởi người Hà Lan từ Tây Ban Nha sang. Otrobanda thì được hình thành vào năm 1707, và được coi là vùng “trẻ” nhất thành phố.


Kiến trúc dễ thương của thành phố.


Willemstad cũng được biết đến bởi những kiến trúc tiểu cảnh nước màu sắc xinh đẹp. Với gam màu hồng và vàng chủ đạo, Willemstad tạo cho du khách cảm giác hứng khởi và thích thú mỗi khi đến với hòn đảo này.


Màu sắc của Willemstad khiến du khách nào cũng phải thích thú.


St. John’s, Canada
Xem thêm: đài phun nước trong nhà, đài phun nước tiểu cảnh, đài phun nước phong thủy


St. John’s là thủ đô của Newfoundland và Labrador. Thành phố này được cấu thành từ hai bộ phận: hòn đảo Newfoundland và vùng đất liền Labrador thuộc phía đông Canada. Đồng thời St. John’s cũng là thành phố rộng lớn nhất địa phận này.


Thành phố St. John's, Canada.

St. John’s nằm tại mũi phía đông của bán đảo Avalon thuộc Newfoundland. Nhiều người cho rằng thành phố này là thuộc địa của Anh thời nữ hoàng Elizabeth I năm 1583. Nơi đây từng bị Hà Lan chiếm đóng vào năm 1665 và bị nước Pháp xâm lấn đến 3 lần.

Các bài khác cùng chuyên mục: