nam lim xanh là loại thảo dược quý hiếm, có tác dụng tăng cường chức năng, sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa các căn bệnh nan y, trong đó có các bệnh về gan.
Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, khoa học kĩ thuât nền kinh tế nước ta có sự biến đổi tích cực rõ ràng, đời sống nhân dân được nâng cao nhưng cũng ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống sức khỏe của con người. Trong thực phẩm, hầu như đều sử dụng các loại hóa chất, thêm vào đó là tình trang lạm dụng rượu, bia nhiều dẫn đến số người mắc các bệnh về gan tăng nhanh. Đây là cơ quan xử lý các chất độc hại trong cơ thể cũng là cơ quan dễ bị tổn thương nhất. Theo thống kê y tế những bệnh sau chính là nguyên nhân dẫn tới tổn thương gan:
- Viêm gan siêu vi A, B, C: trong đó bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm nhất, chúng phát triển âm thầm trong thể bệnh tới khi phát hiện đã chuyển sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan.

- Các bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan do sử dụng bia, rượu, tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất độc hại. Những bệnh này không những có nguy cơ dẫn tới ung thư gan mà còn kéo theo các căn bệnh khác khi chức năng thanh lọc cơ thể của gan bị suy giảm, có nguy cơ dẫn tới tử vong.
công dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan
Nấm lim xanh thuộc họ nấm lim có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, tên gọi dân gian là: Nấm trường thọ, tiên thảo. Đây là loại nấm chỉ phân bố ở khu vực mưa nhiệt đới, rừng cây tán lớn, nguyên sinh, mọc trên thân cây. Ở Việt Nam, chúng được tìm thấy ở những cánh rừng nguyên sinh thuộc khu vực Nam Trường Sơn, Tây Nguyên.
Trong nấm lim xanh có nhiều thành phần khoáng tố vi lượng quý hiếm, ước tính có khoảng 119 khoáng tố khác nhau. Khoáng tố chủ yếu là: germanium, vanadium, crôm, axit ganoderic, hợp chất polysaccharides và triterpenoid, nhóm steroid, ,…Các khoáng chất này có tác dụng kích thích tái tạo các tế bào gan mới, ngăn chặn sự phát triển các tổn thương ở vùng gan, ngăn chặn sự phân chia các tế bào ung thư một cách tự do, giúp thanh lọc các chất độc, tăng cường chức năng các cơ quan khác: thận, hệ tiêu hóa,…để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý các độc tố ra ngoài cơ thể.
Nấm lim xanh không có tác dụng phụ, không phản ứng với các loại thuốc Tây. Tuy nhiên, người bị mắc bệnh gan, đặc biệt là ung thư gan nên kết hợp điều trị giữa uống nấm lim với các phương pháp phác đồ điều trị của Tây y.


Nguồn : namlimquangnam.com.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: