( Tin phap luat hinh su )-Cả nhóm đang nhậu, Hội lẻn vào buồng sàm sỡ vợ bạn nhưng bị phát hiện. Bực tức, anh ta về lấy con dao sang chém bị thương 1 người, rồi đi gây sự đâm chết nạn nhân khác.

Hiện trường nơi Hội đâm chết anh Sơn.

Trao đổi với phóng viên tintuctrongngay , các bộ điều tra cho biết vụ án mạng xảy ra vào khoảng 16h ngày 21/9 tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk. Vào thời điểm trên, tại nhà anh Đoàn Văn Quý (21 tuổi, trú xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) tổ chức cuộc nhậu. Lê Vũ Hội (20 tuổi, trú cùng thôn) cũng tham gia.

Trong lúc mọi người đang ngồi uống rượu thì Hội lấy cớ ra ngoài, rồi lẻn vào nhà anh Quý từ cửa sau để giở trò đồi bại với vợ anh này đang ngủ. Sực việc bị ông Đoàn Văn Nhiều (41 tuổi, bố của anh Quý) phát hiện.

Ông Quý kéo Hội ra ngoài nói: "Cháu là bạn thằng Quý, tại sao lại làm thế? Ra khỏi nhà nhanh". Anh này nghe lời bỏ về, còn vợ anh Quý bế con sang nhà hàng xóm chơi.

Cuộc nhậu kết thúc, vợ anh Quý quay về rửa bát thì Hội lại sang chọc ghẹo. Chị sợ hãi bỏ chạy, lúc này anh Quý từ trong nhà đi ra cầm cái bát giơ lên nói: "Mày đừng có làm láo, tao cho mày ăn cái bát bây giờ".

Nghe chủ nhà dọa, Hội bỏ về, nhưng khoảng 10 phút sau thì quay lại cầm theo con dao chém anh Quý 2 nhát vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Sẵn có hơi men trong người, Hội đến nhiều nhà hàng xóm gây sự, trong đó có nhà anh Võ Minh Quốc Sơn (27 tuổi). Hội vừa đến trước cổng nhà thì gặp Võ Thành Nam (27 tuổi). Thấy thanh niên này say xỉn, anh Nam khuyên: "Mày say rồi thì về ngủ đi". Hội quay sang nói: "Có giỏi thì nhào vô".

Nghe tiếng cãi nhau, anh Sơn đi ra cổng thì thấy Hội cầm dao thách thức mọi người. Anh này vào trong lấy chậu nhôm ném vào tay Hội để con dao rớt xuống nhưng trượt. Sau đó, anh lao vào đá Hội khiến 2 người ngã xuống đất.

Hội bật dậy, cầm con dao đâm một phát vào đùi anh Sơn. Anh này bỏ chạy được khoảng 30 mét thì vấp ngã vào mép con mương nên Hội chạy tới đâm 2 nhát liên tiếp vào người khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Người thân thắp hương cho nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Phượng (46 tuổi, mẹ anh Sơn) nói: "Nhà tôi chỉ có một mình Sơn là con trai. Nó vừa cùng vợ đi làm ở Gia Lai về buổi sáng thì đến chiều bị sát hại. Thằng Sơn mất đi để lại vợ trẻ và đứa con trai 2 tuổi. Tôi không ngờ người sát hại cháu chính là hàng xóm thân quen". Xem thêm vụ án triệt phá đường dây gai goi mới nhất tại 24h.com.vn

Ông Trương Văn Chất - Trưởng công an xã Ia Rvê - cho biết trước thời điểm xảy ra án mạng có nhận được tin báo. Trong lúc công an đang trên đường tới hiện trường thì lại nhận thông báo xảy ra chết người.

"Lúc chúng tôi tới hiện trường thì Hội đã bị người dân bắt, trói lại bằng dây chuối. Hung thủ được dẫn giải về công an xã, miệng vẫn còn nồng nặc mùi rượu, người say mềm”, ông Chất cho biết.

Các bài khác cùng chuyên mục: