Chúng tôi tìm về xóm 6, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) xem trực tiếp trận chung kết U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản cùng gia đình Công Phượng. Và tại đây, chúng tôi thật sự bất ngờ với sự cuồng nhiệt, tình yêu bóng đá của người dân làng Vồng Vổng đến xem bóng đá và chia vui cùng gia đình nhà ông Bảy, bà Hoa (bố mẹ Công Phượng).

Do điều kiện gia đình nhà Công Phượng đang xây dựng lại ngôi nhà chính nên toàn bộ sinh hoạt của gia đình chuyển xuống gian nhà ngang nhỏ bé. Tuy nhiên, trước những trận bóng mà U19 Việt Nam được truyền hình trực tiếp thì gia đình ông Bảy thường kê chiếc tivi (do đồng đội của Công Phượng tặng) ra khoảng sân nhỏ bé trước nhà để bà con hàng xóm đến xem và cổ vũ cho cậu con trai thi đấu.

Trước khi trận đấu diễn ra khoảng 30 phút, trời bỗng đổ cơn mưa giông to làm cho kế hoạch xem bóng đá tại khoảng sân trống trước nhà bị đổ vỡ. Nhưng đến giờ bóng lăn rất nhiều hàng xóm vẫn đội mưa sang nhà ông Bảy để xem bóng đá như thường lệ.

Để đáp ứng nhu cầu xem bóng đá trực tiếp của bà con trong làng, ông Bảy đã phải tạo nên “phòng xem bóng đá dã chiến” ngay trong gian nhà nhỏ thấp lè tè mà gia đình ông sinh sống. Tất nhiên, chỗ ngồi vì thế bị hạn chế, dù ông Bảy đã phải huy động toàn bộ những chiếc ghế trong nhà cùng cả giường ngủ hàng ngày để bà con ngồi xem bóng đá.


Hàng xóm tụ tập ở nhà Công Phượng để xem U19 Việt Nam


Ông Bảy cho hay: “Mỗi trận đấu bóng thì bà con đến xem rất đông. Một phần ở khu vực này việc xem trực tiếp trên các kênh như VTV2, VTV 6 là khó bắt được sóng. Một phần bà con ở đây có thói quen tụ tập tại nhà tôi để vừa xem vừa cổ vũ cho Công Phượng.

Năm nay, khi kế hoạch U19 đá ở Mỹ Đình- Hà Nội, bà nhà tôi (bà Hoa- phóng viên) đã ra với con trai ngay từ đầu. Rồi anh nó ở Bình Dương cũng bay ra cổ vũ. Nhiều bác, nhiều chú của CLB gọi điện bảo tôi ra xem trực tiếp, nhưng hiện nay gia đình đang làm nhà, và đang trong mùa gặt nên tôi phải ở lại để canh nhà.

Tối qua (12/9), tôi đã cho em gái của Phượng ra Hà Nội để xem anh trai đá bóng. Nói là tiếc vì không được xem con đá trực tiếp, nhưng cũng vui vì tôi lại có bà con hàng xóm đến cùng xem”.

Có mặt tại nhà ông Bảy, có ông Nguyễn Công Năm (xóm 6 Mỹ Sơn) ngồi xem trận đấu và nói: “Gia đình tôi cũng như những bà con ở đây rất hâm mộ đá bóng. Nhưng thời điểm này đang vào mùa gặt nên rất nhiều việc phải lo. Từ mấy hôm nay, tôi thu xếp công việc sớm để không bỏ sót bất kỳ trận bóng nào của U19. Hôm nay, trước trận chung kết tôi đã nói gia đình làm sớm xong việc để đi xem bóng đá. Tôi đến đây để cổ vũ Công Phượng và U19”.

Trong khi đó bác Trần Tuấn Long lại bày tỏ với phóng viên the thao 24h : “Chúng tôi tự hào vì trong đội hình U19 có thằng cu Phượng đá và lại đá hay. Vì thế không riêng gì tôi mà toàn thể bà con nơi đây đều yêu mến nó và cổ vũ nó mỗi khi U19 đá. Tôi chọn đến nhà ông Bảy để xem bóng đá là vì muốn cổ vũ cho Phượng, một phần cũng động viên ông Bảy không thể đến sân xem trực tiếp con trai đá bóng. Chúng tôi tự hào vì thằng Phượng.”


Căn nhà nhỏ của gia đình Công Phượng trở nên tấp nập


Tất nhiên, xem bóng đá luôn cuồng nhiệt nên gian nhà nhỏ của gia đình Bảy đêm nay lại náo nhiệt theo những tình huống của U19 Việt Nam tấn công. Hò hét, bình luận sôi nổi vốn có trong các trận cổ vũ bóng đá. Và tối 13/9 tại gian nhà ông Bảy cũng thế, họ đã hò hét vang trời với các pha tấn công của Văn Toàn, Công Phượng… và rất lo âu khi thấy Công Phượng phải nằm sân ở phút 32 trận đấu.

“Công Phượng đá hay quá, rê dắt qua nhiều cầu thủ, nhưng lại luôn bị đối phương phạm lỗi. Mỗi lần như thế tôi cứ sợ nó bị chấn thương. Vừa đấy thấy nó nằm sân mà tim tôi cứ đập thình thịch. May nó không sao”, bác Nguyễn Văn Thi nhận định. Xem thêm Lich thi dau ngoai hang anh tại 24h.com.vn

U19 Việt Nam đã không thể thắng U19 Nhật. Nhưng với những người xem bóng đá ở nhà Công Phượng tối 13/9 thì họ vẫn vui vì được cổ vũ các cầu thủ U19 Việt Nam trong một trận đấu ở sân Mỹ Đình.

Các bài khác cùng chuyên mục: