Một điều quá đỗi bất ngờ khi ca khúc “Tương tư” của FB Boiz đã giành giải thưởng quan trọng nhất là “Bài hát của tháng” ngay trong lần đầu tiên tham gia Liveshow ca nhac Bài Hát Việt.

Liveshow Bài Hát Việt (BHV) tháng 9, đúng với tiêu chí và mục đích, đã tôn vinh thành công những tác giả trẻ chăm chỉ làm việc và đang trong khoảng thời gian sáng tạo mạnh mẽ nhất của sự nghiệp. Một Lê Hà Nguyên tình cảm, tinh tế với “Những ngày hè ấy”, một Phan Mạnh Quỳnh nổi loạn ngầm với “Trong ánh mặt trời”, hay tác giả nữ duy nhất là Lan Phạm biết dẫn dắt người nghe đến những cảm xúc dịu nhẹ, tinh tế với “Trong lành những giấc mơ”. Một điều có thể thấy, Hội đồng thẩm định của BHV là những tên tuổi nhạc sĩ đương đại và có chuyên môn, họ không chỉ đánh giá ca khúc về tính cấu trúc một cách cứng nhắc, khuôn mẫu, mà quan tâm hơn cả đến hiệu quả thể hiện. Chính vì vậy mà ngay trong thứ hai chạm ngõ, FB Boiz đã làm nên thành công khi giành ngay giải thưởng quan trọng nhất là “Bài hát của tháng” với “Tương tư”.


Nhóm It’s time với phẩn trình diễn đặc sắc với “ Chỉ cần tình yêu” đã gây nhiều ấn tượng với khán giảNói một chút về FB Boiz, họ được cho là thế hệ ban nhạc mới nhất hội tụ tất cả những tài năng cần có cho một band nam đạt chuẩn “quốc tế” và có hấp lực thu hút khán giả đặc biệt. Phần trình diễn của nhóm đêm qua đã khiến khán phòng Nhà hát Quân đội TP HCM trở nên sôi động đặc biệt, ngay khi nhóm là phần trình diễn thứ 3. Ca khúc nhac tru tinh “Tương tư” cũng thu hút phần lớn nhờ sự trở lại của “người cũ” Hoàng Tôn, chàng trai học trò của ca sĩ Mỹ Linh này đích thị là thủ lĩnh của nhóm nhạc đang gây chú ý này. Ngay từ trong một chương trình thực tế gần đây, mỗi một phần trình diễn, FB Boiz đều biết gây bất ngờ. Chính Hồ Ngọc Hà đã từng chỉ ra rằng, FB Boiz có số lượng fan khổng lồ, nhưng họ có quá nhiều thứ để “show” cho khán giả thấy, đồng nghĩa với việc đôi khi phần biểu diễn của họ sẽ bị loãng. Nhưng phần trình diễn “Tương tư” đêm qua đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm. Ở những phần được cho là khó nghe nhất của ca khúc là điệp khúc, chuyển tông và Rap, mỗi thành viên đều đảm nhận chắc chắn, nghe rõ lời ca khúc, và hơn hết, họ bè cho nhau chuyên nghiệp không khác gì các nghệ sĩ được đào tạo bài bản. So với mặt bằng các ca khúc nặng về chuyên môn khác, phần trình diễn RnB đương đại, và được cho là có tính giải trí cao của Fb Boiz giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng nhờ hài hoà được tất cả các yếu tố.


FB boiz thu hút khán giả với phong cách gần gũi và hiện đại hội tụ các tài năng đủ làm 1 band chuẩn quốc tếCũng là một sản phẩm của truyền hình thực tế, “lò đào tạo” đang mang đến những ban nhạc, cá nhân gần gũi, hiện đại và hấp dẫn giới trẻ chính là trường hợp của nhóm It’s Time với “Chỉ cần tình yêu”. Sự sôi động và tự tin của nhóm phần nào làm người ta nghĩ đến nhóm MTV ở thời kỳ đỉnh cao, khi mỗi thành viên đều là một người khơi gợi cảm xúc rất tự nhiên, đầy hào hứng, chỉ khác một điều là các thành viên của It’s Time đều có thể chơi nhạc cụ.Nghe thêm nhạc hay tai nhac.vui.vn nhé.

Họ như một sự “tiến hoá” của các ban nhạc đàn anh, và tất nhiên nhận được nhiều hơn sự ưu ái của khán giả. Trong đêm liveshow BHV tháng 9, nhóm Hạc San trở lại bài hát của tháng 8 với bản Rock/Jazz ngẫu hứng “Hoang tàn”, trong khi đó ca sĩ, nhạc sĩ Mạnh Quân khiến khán giả yêu đời hơn với “Tôi yêu cuộc sống này”. Trung Quân Idol một lần nữa giúp tác giả trẻ Lê Hà Nguyên nhận được Giải Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn với “Những ngày hè ấy”, đúng với sở trường viết những ca khúc về đề tài tâm tư, tình yêu trong lành trong tâm hồn tuổi trẻ của Lê Hà Nguyên. Còn với Thuỳ Chi, tuổi nghề vững vàng cùng sự trở lại của cô sau khoảng thời gian tập luyện, chau chuốt có lẽ đã được đền đáp.

Thuỳ Chi chính là ca sĩ nhận được Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả ngay trong đêm với ca khúc “Trong lành những giấc mơ”. Còn Giải thưởng Phối khí, gần như hiển nhiên thuộc về Dương Khắc Linh với bản phối Alternative Rock pha RnB rất hay của anh cho tác phẩm của “Trong ánh mặt trời” của Phan Mạnh Quỳnh. 4 Giải thưởng trên đều giành được 1 điện thoại Kim Cương Đen PRIME 508 của nhà tài trợ Mobiistar – Thương hiệu điện thoại Việt Nam, và khán giả tham gia bình chọn sẽ nhận được 1 điện thoại 504M khi tham gia bình chọn Giải “Bài hát ấn tượng”

Các bài khác cùng chuyên mục: