Khai thác món ăn mới bằng các chương trình hài cho thực đơn giải trí của khán giả đang là xu hướng, nhất là khi các chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng đang rơi vào trạng thái bão hòa Khi các chương trình truyền hình thực tế với mục đích tìm kiếm tài năng bắt đầu nhàm chán, những chương trình mang sắc thái hài hước xuất hiện trên sóng truyền hình trở nên khác biệt, lạ lẫm. Thành công về mặt rating (chỉ số người theo dõi) của nhiều chương trình đã ra mắt báo hiệu các chương trình hài sẽ phủ sóng truyền hình thời gian tới. Thích cười hơn nghe hát Chương trình hài Ơn giời, cậu đây rồi! (do Công ty Đông Tây Promotion sản xuất từ bản quyền chương trình Thank God you’re here của Úc) vừa lên sóng VTV3 tối 11-10 với sự tham gia của nhiều danh hài như danh hai xuan hinh , Việt Hương, Tự Long, Công Lý, Thanh Thủy... Ơn giời, cậu đây rồi! ra đời tại Việt Nam sau thành công của hàng loạt chương trình mang lại tiếng cười thú vị cho khán giả cũng do Công ty Đông Tây Promotion sản xuất, như Hội ngộ danh hài, A-ha và đặc biệt là Người bí ẩn. Trong đó, Người bí ẩn trở thành dấu son trong hàng loạt chương trình truyền hình giải trí đang có, vượt ra ngoài khuôn khổ một chương trình hài thường thấy với hình thức ứng khẩu tương tác theo tình huống xuất hiện trên sân khấu. Sự nhanh nhạy, sắc bén và quan trọng nhất là tự nhiên trong quá trình tương tác giữa nghệ sĩ hài với nhau, giữa diễn viên hài trong vai trò giám khảo với thí sinh luôn thu hút người xem và tạo nên tiếng cười thú vị. Đơn vị sản xuất chương trình này khẳng định Người bí ẩn có hiệu suất người xem nằm trong tốp đầu tính ở 4 thành phố lớn.
Cảnh trong chương trình Ơn giời, cậu đây rồi!. (Ảnh do chương trình cung cấp)
Rồi sẽ nhàm chán? Với thời lượng 80 phút/tập, Ơn giời, cậu đây rồi! có 4 thí sinh là những nghệ sĩ hài đang được yêu thích tham gia trong mỗi tập ngoài các nghệ sĩ hài “trưởng phòng” như : danh hai hoai linh 2014 , Việt Hương, Tự Long, Chí Tài/Trường Giang, Minh Nhí, Đại Nghĩa, Công Lý, Thanh Thủy... và nghệ sĩ Hoài Linh trong vai trò chánh chủ khảo. Ở Cười là thua, mỗi số có 4 nghệ sĩ hài tham gia và được chia thành 2 đội một cách ngẫu hứng. Có những danh hài xuất hiện xuyên suốt trong nhiều tập, nhưng có một số chỉ xuất hiện trong một vài tập. Chỉ tính riêng 2 chương trình này, các nghệ sĩ hài tên tuổi của 2 miền đã không có sức để tham gia. Danh hài trở nên đắt giá hơn trong nhiều chương trình truyền hình gần đây. Hoài Linh và Việt Hương là 2 cái tên làm đắt khách cho chương trình Người bí ẩn. Sự tung hứng tự nhiên như ở nhà của 2 diễn viên hài này đã giữ khán giả từ tập đầu đến tập cuối dù bộ khung chương trình khá rập khuôn, nhàm chán. Điều không thể phủ nhận là độ ăn khách của danh hài Hoài Linh, Việt Hương ở sóng truyền hình đến mức họ được mời đảm trách nhiều vai trò khác nhau, từ giám khảo đến dẫn chương trình (MC).
Trường Giang và Phương Bình được khán giả chào đón nồng nhiệt trong Cười là thua. (Ảnh do chương trình cung cấp)
Việc Hoài Linh chạy sô miệt mài không lạ đối với giới showbiz nhưng hình ảnh anh phủ sóng gần hết các chương trình giải trí từ Gương mặt thân quen; Gương mặt thân quen nhí; Tôi là người chiến thắng; Người bí ẩn; Vietnam got talent 2014; Ơn giời, cậu đây rồi!... cho thấy sức hút của danh hài như anh lớn đến mức nào. Xem thêm video hay tại 24h.com.vn Sự lên ngôi của các danh hài trên sóng truyền hình giải trí rõ ràng giải quyết được nhu cầu giải trí đòi hỏi đổi món của khán giả. Tuy nhiên, ăn nhiều cũng sẽ ngán, nhất là khi sức sáng tạo của mỗi chương trình và đội ngũ nghệ sĩ hài không đáp ứng được đòi hỏi chất lượng ngày càng cao của khán giả. Sự bùng nổ của những chương trình hài trên sóng truyền hình cũng khó thoát khỏi lối mòn được báo trước như những chương trình thi hát, múa đã cho thấy.

Các bài khác cùng chuyên mục: