Đời sống bóng đá trong học viện cùng với quá trình tuyển lựa ngặt nghèo của U.19 Việt Nam đã trở thành cảm hứng cho bộ truyen ngan mang tên Học viện bóng đá, sẽ ra mắt vào ngày 6.10 tới đây.

Học viện bóng đá do NXB Trẻ và Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG phối hợp thực hiện, được xem là bộ truyện tranh bóng đá đầu tiên của Việt Nam.


Bộ tứ nhân vật chính trong Học viện bóng đá

Theo thông tin ban đầu từ NXB Trẻ, bộ truyen được lấy cảm hứng từ đời sống bóng đá trong học viện cùng với quá trình tuyển lựa học viên ngặt nghèo, trong đó không thiếu những giọt mồ hôi và nước mắt trên sân tập, những trận đấu vinh quang trên đấu trường quốc tế của U.19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Bộ truyện gồm 10 tập, xoay quanh 3 nội dung chính gồm: Học viện bóng đá, Sân bóng cuộc đời và Chinh phục cầu trường.

Mạch truyện sẽ bắt đầu từ lúc các cầu thủ này thi tuyển vào học viện ở lứa tuổi thiếu nhi, trải qua quá trình rèn luyện để trở thành những vận động viên chuyên nghiệp, trong đó còn đề cập đến sự kiên định và quyết tâm mạnh mẽ của họ khi vượt lên chính mình, vượt qua những khó khăn về gia đình, sự cám dỗ trong giới túc cầu… Dĩ nhiên, không thể thiếu những trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính.

Các nhân vật trong truyện đều được xây dựng từ cảm hứng trên "người thật, việc thật", trong đó nhân vật chính là bộ tứ: Công Phong (lấy cảm hứng từ cầu thủ Công Phượng), Tuấn Thanh (lấy từ Tuấn Anh), Xuân Trung (từ Xuân Trường) và Đông Trần (từ Đông Triều).

Ngoài ra, còn có các nhân vật như huấn luyện viên Gautier, Délia (con gái cưng của huấn luyện viên Gautier), huấn luyện viên phó Phan Duy... Các bạn doc truyen hay tại eva.vn nhé

Bộ truyện sẽ phát hành 2 tuần mỗi tập, trên phạm vi cả nước, bắt đầu từ ngày 6.10.

Các bài khác cùng chuyên mục: