( Tin an ninh thanh hoa )-Khi bị 141 kiểm tra, thanh niên mang dao bầu giấu sau lưng khai rằng "mang dao về thái thịt lợn".

Sự việc được phát hiện vào lúc 17 giờ chiều ngày 26/5/2014, tổ công tác đặc biệt Y8/141 CATP Hà Nội xử lý vi phạm tại ngã tư Quang Trung – Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội).

Quá trình làm việc, các trinh sát hóa trang của tổ công tác hiện 2 nam thanh niên đi xe máy mang BKS 33P3-5641, lưu thông theo hướng ra ngoại thành, một trong hai thanh niên ngồi phía sau có biểu hiện lạ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Hai thanh niên bị 141 bắt giữ vì mang theo phóng lợn

Theo ghi nhận từ phóng viên báo an ninh , tại chốt 141, khi vừa được yêu cầu kiểm tra người và phương tiện, người ngồi sau đã thò tay ra phía sau lưng định rút ra một thanh sắt giống con dao. Thấy vậy, các trinh sát đã khống chế chặt đối tượng này thì phát hiện vật y giấu sau lưng là một con dao bầu (hay còn gọi là phóng lớn) dài chừng 30cm có chuôi và vỏ đều được bọc bằng băng dính đỏ.

Đấu tranh nóng tại chỗ, đối tượng mang dao theo người tên là Trần Huy Đông, SN 1983, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội. Người điều khiển là Nguyễn Huy Dương, SN 1993, cũng trú tại Thanh Xuân, Hà Nội. Qua xác minh ban đầu, Đông là đối tượng đã có tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Con dao bầu (phóng lợn) được các đối tượng bọc cẩn thận bằng băng dính màu đỏ

Khi được hỏi về con dao bầu, Đông trả lời: “Em mang dao về thái thịt lợn thôi ạ, em băng dính để giắt vào người cho dễ chịu!”. Tuy nhiên, cả hai đối tượng đều có dáng vẻ ngổ ngáo, xăm trổ đầy mình và Đông đã có tiền án nên tổ công tác cho rằng lời khai trên không thành khẩn.

Theo một cảnh sát hình sự nhận định, trong những tình huống như thế này đã từng xảy ra án mạng, các đối tượng này không thể có lý do đem dao đi “mổ” lợn. Nếu không bị phát hiện kịp thời rất có thể nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Xem thêm clip danh nhau da man tại 24h.com.vn

“Biết đâu đó, đây có thể là một vụ đi "thanh toán" hoặc gây hấn với các đối tượng khác”, một CSHS nhận định

Để làm rõ vụ việc, tổ công tác đã quyết định bàn giao vụ việc để Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra mở rộng.

Các bài khác cùng chuyên mục: