( tin nhanh nhat )-Do người yêu đòi chia tay, đối tượng không đồng ý và mua 2 lít axit về nhà trọ chung của hai người đang ở rồi tạt vào người bạn gái khiến nạn nhân bị thương tật vĩnh viễn 82%.

Ngày 22/11, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mai Đình Vĩnh (SN 1982, trú TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) 13 năm tù giam về tội giết người. Hội đồng xét xử cũng tuyên bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền 583 triệu đồng cho người bị hại.

Bị cáo Vĩnh tại phiên tòa xét xử

Theo ghi nhận từ PV bao an ninh hinh su , Mai Đình Vĩnh làm quen qua mạng với chị Trần Thùy Dung (SN 1984, trú huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai). Từ năm 2010, hai người chính thức yêu nhau và chuyển về sống chung như vợ chồng tại nhà trọ trên đường Lê Văn Hiến (phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Đến đầu tháng 5/2012, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chị Dung đòi chia tay nhưng Vĩnh không đồng ý. Sau đó chị Dung chuyển ra ngoài ở riêng với một người bạn gái khác.

Khoảng 15h ngày 28/5, Vĩnh điện thoại và hẹn chiều tối gặp chị Dung tại nhà trọ chung của hai người để nói chuyện. Khi chị Dung đồng ý gặp để dứt khoát chuyện tình cảm thì Vĩnh liền đi mua 2 lít axit với giá 200.000 đồng về nhà trọ cất giấu dưới gầm cầu thang rồi đi ra ngoài.

Đến khoảng 17h30, Vĩnh trở về thấy chị Dung trong phòng ngủ và hai người nói chuyện. Vĩnh đề nghị chị Dung tiếp tục quan hệ lại tình cảm nhưng chị Dung không chịu và cương quyết chia tay. Sau đó Dung có gọi bạn đến chở về.

Trong lúc bạn đang chờ chị Dung thay đồ ra ngoài để chở về thì Vĩnh lấy ca axit đã cất giữ từ trước và kéo tay chị Dung ra giữa phòng khách rồi đổ úp ca axit lên đỉnh đầu của mình và chị Dung theo hướng từ trên cao xuống. Do bị bỏng rát, Vĩnh chạy ra vòi nước xả nước lên người. Chị Dung vùng vẫy la hét nên được người dân xung quanh xông vào nhà đưa cả hai người đi cấp cứu.

Kết luận giám định pháp y về thương tích cho thấy chị Dung bị biến dạng nhãn cầu, loét giác mạc mắt phải, co kéo mi trên và dưới, sẹo ở mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hạn chế việc cử động của hai tay… với tỉ lệ thương tích được xếp là 82%. Chị Dung đã phải chữa trị hết hơn 800 triệu đồng với gần 10 lần phẫu thuật. Riêng bị cáo Vĩnh cũng có tỉ lệ thương tích 72%.

Sau khi gây án, chị Dung và Vĩnh được điều trị thương tật trong hơn một năm. Trong thời gian này, Vĩnh đã cưới một người con gái khác làm vợ. Đến ngày 6/6/2014, bị cáo Vĩnh mới bị bắt tạm giam. Xem thêm tin tuc online tại 24h.com.vn

Tại phiên tòa, nhiều lần Vĩnh vừa khóc vừa khai với Hội đồng xét xử, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải với hành vi của mình... Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo Vĩnh là dã man, cho dù sau khi điều trị xong, bị cáo đến công an để đầu thú nhưng bị cáo phải bị cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để giáo dục.

Các bài khác cùng chuyên mục: