Con chào đời, nhìn con khỏe mạnh và lớn lên từng ngày là niềm vui lớn nhất của bất cứ bậc cha mẹ nào.

Nhưng làm sao để nuôi dưỡng và chăm sóc con thật tốt cũng là một trong những áp lực mà cha mẹ phải đối đầu từng ngày, đặc biệt với những người lần đầu làm cha mẹ.

Riêng việc ăn uống của bé thôi cũng đòi hỏi các bậc cha mẹ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Cần phải hiểu và nắm được các nguyên tắc cơ bản trong việc cho bé ăn và sử dụng đồ dùng ăn uống đúng cách, như thế mới đảm bảo chất lượng bữa ăn cho bé và cha mẹ cũng đỡ mất nhiều thời gian hơn.

Để có thể làm được điều này, mẹ phải tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng khác nhau của bé trong từng giai đoạn, như thế mới chọn được dụng cụ ăn uống phù hợp, đây có thể là thách thức khá lớn với những người lần đầu tiên làm mẹ. Xem thêm sản phẩm Bình hâm sữa Canpol Babies tại deca.vn

Đồ dùng ăn uống cho trẻ sơ sinh từ 0-4 tháng

Từ 0-4 tháng tuổi, bé chủ yếu bú sữa mẹ, vì vậy nhiệm vụ quan trọng của mẹ là phải tuân thủ chế độ ăn uống thật tốt, đầy đủ chất , và luôn đảm bảo giữ vệ sinh bầu ngực để bé luôn đón được dòng sữa sạch tinh khiết nhất.

Một số phụ kiện hỗ trợ mẹ giai đoạn này


Còn bé cần gì ?

Bình bú: quan trọng nhất mẹ phải chọn bình sữa phù hợp với khẩu phần ăn của bé, kích thước phù hợp, chất liệu an toàn đảo bảo sức khỏe và cần phải vệ sinh bình sữa thường xuyên.

Chổi vệ sinh bình vú và núm vú: mẹ sẽ dễ dàng làm sạch bình và núm vú trước khi cho bé sử dụng với 2 dụng cụ này. Xem thêm sản phẩm Bình hâm nóng sữa Lovi tại deca.vn

Đồ dùng cho bé ăn trong giai đoạn 4-6 tháng tuổi

Bé đã bắt đầu bước sang giai đoạn ăn dặm, và bé sẽ làm quen với muỗng thìa đầu tiên khi ăn bột, vì vậy mẹ cần lưu ý chọn những sản phẩm bát làm từ nhựa an toàn cho trẻ, và thìa nên chọn loại nhựa mềm hoặc làm từ silicon để không làm tổn thương lợi non nớt của bé.


Đồ dùng cho bé ăn trong giai đoạn 7 tháng tuổi trở lên

Khi ở tuổi này, bé rất thích nghịch những chiếc thìa ăn, chính vì thế mẹ nên chuẩn bị 2 bộ đồ ăn cho bé,1 để bé ăn, 1 để bé chơi đùa.

Cốc, bát, thìa, dĩa, bình sữa…: lúc này mẹ nên chọn sao cho thật phù hợp với sở thích của bé, như thế bé sẽ thích thú việc ăn uống hơn, mẹ cũng đỡ vất vả khi cho bé ăn. Xem thêm sản phẩm Máy hâm nóng bình sữa Munchkin tại deca.vn

Ghế tập ăn: một chiếc ghế tập ăn và phụ kiện sẽ rất hữu dụng với mẹ khi cho bé ăn trong giai đoạn này.

Tất cả đồ dùng ăn uống của bé mẹ vẫn luôn phải đảm bảo vệ sinh an toàn, phải khử trùng Bạn vẫn cần phải khử trùng các đồ đựng đồ ăn của bé hoặc các dụng cụ cho bé ăn kĩ càng.

Các bài khác cùng chuyên mục: