Các sản phẩm âm nhạc ra mắt đều nhận được sự ủng hộ từ phía người nghe, MIN St.319 ngày càng được ghi nhận như một nghệ sĩ triển vọng của V-Pop. Rất nhiều bí mật hay ho về câu chuyện debut của cô nàng đã được trưởng nhóm Aiden lần đầu tiết lộ độc quyền với chúng tôi.

MV phiên bản Lyrics của “Luôn Bên Anh” chạm mốc 1 triệu lượt xem trên Youtube trong một thời gian ngắn, và dự án phim “Sao tao gọi mày không nghe máy?” mới đây cũng nhận được hiệu ứng tốt, cho đến bây giờ, đối với Aiden, MIN có đi đúng như con đường và những gì mà bạn đã kì vọng chưa? Xem thêm tin tức nhat kim anh 2014 tại 24h.com.vn

MIN ra mắt chưa đầy 1 năm nhưng cũng đã gặt hái được một số thành công nhất định, một số còn ngoài cả sự trông đợi. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn và những kì vọng chưa được như mong muốn. Chúng mình luôn nhìn nhận lại chặng đường đã qua, học hỏi trau dồi thật nhiều để có thể đạt được những cột mốc do mình và cả MIN đề ra. Ekip luôn đặt mục tiêu cho mỗi tháng, và lên kế hoạch trước cả năm. MIN sẽ phải có những hoạt động gì, vào thời điểm nào trong năm sẽ ra mắt sản phẩm… đều được thực hiện đúng deadline đưa ra, có kế hoạch và tính toán cụ thể chứ không thể ngẫu hứng thích là làm. Mỗi bài hát và dự án của MIN, mình và ekip luôn có mục tiêu mang tới những hình ảnh mới, nhiều thử nghiệm mới nhưng vẫn phải gần gũi với các bạn trẻ. Sự yêu thích của họ chính là thước đó về sự thành công của MIN. Và như vậy thì thật ra MIN đã phần nào chạm được tới rồi đó (cười).Tuy nhiên, nhìn một cách công tâm, chính bạn chắc cũng có nhìn ra những điểm hạn chế của MIN chứ?
Thời gian đầu, thật sự MIN có hạn chế là bản lĩnh sân khấu còn non do bản tính rụt rè, giọng hát còn chưa qua dạy dỗ và luyện tập bài bản. Nên mình đã “bắt” MIN phải training 1 năm. Mỗi tuần, MIN đều dành 3 tiếng tập vũ đạo hoặc luyện thanh hoặc tập yoga và hình thể mỗi ngày, song song với các hoạt động dancer của St.319.

Trước ngày MIN quyết định làm ca sĩ, MIN đã khóc rất rất nhiều. Khóc về sự tự ti. MIN hiền lành, rụt rè và rất rất tự ti, tới mức quá đà ấy. Tự ti về độ tuổi của mình, về năng lực bản thân và tương lai không xác định phía trước. MIN không biết có nên theo đuổi nghệ thuật, bỏ lại công việc với mức lương cao lúc đó hay không. Nhưng mình đã động viên và tập hợp team lại, để cả hai cùng thực hiện giấc mơ. Xem thêm tin tức vy oanh 2014 tại 24h.com.vn

Mình nhớ mãi lần đầu tiên MIN biểu diễn “Tìm” ở chương trình Bài Hát Yêu Thích, MIN lo lắng tới mức vừa hát vừa run. Hát xong thì chạy ra khóc tưng bừng (cười), hai chân vẫn còn run lẩy bẩy.Người ta nói cảm thấy “khó chịu” khi nghe MIN hát không rõ lời, giọng bị “đớt” chẳng hạn. Có vẻ MIN mãi vẫn chưa khắc phục được hạn chế này?
So với thời gian đầu, MIN đã hát rõ hơn rất nhiều, nhưng do nhạc cảm, thói quen và cá tính nên… MIN vẫn như bây giờ (cười). Nhưng mình thấy đó cũng là điểm đặc biệt của MIN đấy chứ!

Vậy điều gì mà bạn tự hào nhất về MIN?

Nghị lực và sự chăm chỉ thầm lặng!

Gần đây Aiden có tiết lộ về dự án mở một công ty giải trí, vậy ý tưởng này bạn đã có dự định từ trước hay từ khi MIN thành công thì mới được phát triển thành một dự án lớn?
Thật ra thì mọi thứ bắt đầu từ lúc MIN tham gia cuộc thi K-Pop Star Hunt và được công ty CJ Ent mời sang Hàn trước cả khi tham gia đêm chung kết. Tức là dù MIN có vào chung kết hay không thì vẫn được họ training. Lúc đó MIN và mình đã có một cuộc nói chuyện, và mình có nói với MIN rằng: “Mình sang đấy lạ nước lạ cái, 1000 người may ra được 1 người thành công. Nếu thực sự yêu thích và muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, thì làm ở Việt Nam dù sao vẫn thuận lợi hơn. Và em sẽ giúp đỡ!”. Xem thêm tin tức le quyen 2014 tại 24h.com.vn

Lý do thứ hai, là vào thời điểm đó mình có cảm giác rằng 1 năm sau thôi, Dance cover K-Pop sẽ thoái trào, và nếu St.319 chỉ dàn dựng vũ đạo hay nhảy back-up cho các ca sĩ khác thì cũng không khác gì những nhóm nhảy khác. Chi bằng, cả nhóm sẽ dàn dựng vũ đạo trên chính âm nhạc của nhóm.St.319 vẫn luôn muốn mọi người thực sự nhìn nhận và chú ý nhóm. Từ ý tưởng này, cộng với tình cảm của MIN, mình đã quyết tâm chuyển hướng nhóm nhảy sang phát triển thành một công ty giải trí.Bạn đã dẫn dắt St.319 phát triển rất tốt, nhưng khi chuyển sang một lĩnh vực mới như một nhà sản xuất/ đào tạo nghệ sĩ, chắc hẳn vẫn phải có chút bỡ ngỡ chứ?
Có chứ! Mình đã phải học rất nhiều thứ, mà đầu tiên chính là nghe thêm nhiều thể loại âm nhạc khác. Trước khi MIN debut mình ít nghe nhạc Việt lắm, nhưng vì muốn tìm hiểu thị trường và nắm được thị hiếu của giới trẻ Việt Nam nên mình đã phải nghe rất nhiều, cũng như đọc và tìm hiểu thêm về các dòng nhạc khác nhau. Kế đó là các chiến lược đào tạo và PR từ các công ty giải trí lớn.Nhiều lắm, cứ mỗi ngày một chút nhưng đều đặn trong một thời gian dài. Và cuối cùng là mở rộng thêm nhiều mối quan hệ công việc khác nữa.

Xin cảm ơn Aiden, chúc bạn, MIN và St.319 tiếp tục thành công trong các dự án sắp tới!

Các bài khác cùng chuyên mục: