Tàu chở thuyền viên bị cướp biển bắn chết đã cập cảng về nước

  • Khoảng trưa ngày 13/12, tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển tấn công đã về đến cảng Gò Dầu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).


Tàu VP ASPHALT 2 đã cập cảng Gò Dầu (Ảnh Pháp luật TP HCM).
Khoảng trưa ngày 13/12, tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển tấn công đã về đến cảng Gò Dầu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
Ngay sau khi tàu cập cảng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tàu và lấy lời khai của các thuyền viên để phục vụ công tác điều tra.
Ông Dương Quang Trung, Trưởng phòng an ninh Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO (đợn vị chủ quản tàu) cho biết, hiện tàu đã được bổ sung thêm 1 thuyền viên (thay thế thuyền viên Trần Đức Đạt bị cướp biển bắn chết trong vụ cướp biển) để tiếp tục hành trình sang Singapore chở hàng.
Về thuyền viên bị cướp biển bắn chết, đại diện công ty cho biết đã hỗ trợ về kinh tế cho gia đình nạn nhân.
Trước đó như tin tức đã đưa, vào 6h20 sáng 7/12, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu VP ASPHALT 2 (thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO) với 16 thuyền viên đang chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng từ Singapore về cảng Gò Dầu (Đồng Nai, Việt Nam) thì bị cướp biển tấn công bất ngờ lúc 4h30 phút rạng sáng cùng ngày.
Sau khi trói các thuyền viên, bọn cướp biển đã lấy đi những tài sản có giá trị trên tàu. Sau khi chúng bỏ đi khỏi tàu, các thuyền viên trên tàu phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt nằm trong phòng bị bắn vào trán và đang hôn mê.
Nhận được tin báo, thuyền viên Trần Đức Đạt được lực lượng cứu nạn đưa lên trực thăng vào bờ cấp cứu, tuy nhiên đã không qua khỏi.
Theo Minh Anh/Đời Sống & Pháp Luật

có hàng ngàn
ao lop ao thun dong phuc ao dong phuc
lam ao lop in luacong ty may dong phuc
in ao loplam ao lop tai da nang ao thun su kien
in ao thunao lop co tru
mẫu đồng phục phù hợp cho mọi loại hình tổ chức doanh nghiệpCác bài khác cùng chuyên mục: