Khi máy bay lao xuống hồ thì có 6 hành khách, 6 người trong phi hành đoàn và 1 phi công, đã nhảy dù ra ngoài an toàn trước khi may bay lao xuong ho ở Đảo Bắc, New Zealand.
Người phát ngôn cảnh sát Kim Perks thông báo, chiếc máy bay bất ngờ hỏng động cơ và may bay lao xuong ho khu vực phía Đông hồ Taupo. Tuy nhiên, cả 13 người đều “hạ cánh” an toàn bằng dù, không có ai bị thương trong vụ tai nạn máy bay, theo thông tin từ phía trạm y tế.

Chiếc may bay lao xuong ho


“Anh ấy phải đối phó với cơn ác mộng tồi tệ nhất mà bất cứ phi công nào cũng không mong muốn. Đó là động cơ bị tê liệt” – ông Roy Clemens, giám đốc hãng Skydive Taupo, chủ sở hữu chiếc máy bay, cho biết. Một nhân chứng kể anh nghe thấy tiếng nổ trên bầu trời.


Độ cao tối thiểu để nhảy dù và tiếp đất một cách an toàn là 1.500 m. Do đó viên phi công đã cố hướng máy bay về phía mặt hồ. Rồi anh yêu cầu mọi người trong máy bay nhảy ra ngoài bung dù. Do hạ cánh xuống mặt sông nên tất cả đều an toàn.


Viên phi công là người cuối cùng nhảy ra khỏi máy bay trước khi may bay lao xuong ho Taupo.


“Tôi không biết dùng lời lẽ nào để ca ngợi viên phi công” – ông Clemens khẳng định. Người phát ngôn Cơ quan Hàng không dân dụng New Zealand cũng cho biết việc không ai thiệt mạng là điều phi thường.
Tin tuc nong cập nhật 24/24

Các bài khác cùng chuyên mục: