Bắt đầu từ hôm nay, 25.3, người dân Singapore có thể tới tòa nhà quốc hội để viếng cố thủ tướng Lý Quang Diệu trước khi tang lễ chính thức được diễn ra vào cuối tuần này. Hàng nghìn người đã có mặt trên các tuyến phố, nghẹn ngào chứng kiến lễ di quan từ nhà riêng của ông Lý tới tòa nhà quốc hội.

Hôm nay, 25.3, linh cữu "người cha lập quốc" của Singapore Lý Quang Diệu được rước từ tư gia tới tòa nhà quốc hội nước này, để người dân và các quan khách có thể tới tiễn biệt.Lễ di quan diễn ra trang trọng với sự hiện diện của nhiều đại diện quân đội, chính phủ và gia đình ông Lý cùng đông đảo người dân Singapore. Trong ảnh là đội nghi lễ đang xếp hàng dọc lối đi bên ngoài tòa nhà quốc hội.Hai cháu nội của ông Lý Quang Diệu là Yipeng và Huanwu trang trọng cầm ảnh chân dung của cố thủ tướng đi trước, theo sau là Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và gia quyến.
Trong quá trình di chuyển, linh cữu của ông Lý được phủ quốc kỳ Singapore, đã được đội nghi thức chuyển lên xe tiêu binh, rước trên đường phố tới trụ sở Quốc hội, để người dân có thể tới viếng trước khi lễ tang chính thức được cử hành vào Chủ nhật (28.3) này.Rất đông người dân Singapore đã tập trung bên ngoài để chứng kiến lễ di quan của ông Lý Quang Diệu.
Dòng người xếp thành hàng dài trên phố.

Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đưa vào tòa nhà quốc hội.

Nhiều người dân đứng ngoài chứng kiến lễ di quan đã không cầm được nước mắt.
Dòng chữ "Tưởng nhớ ông Lý Quang Diệu 1923-2015" được chạy trên bảng điện tử của một xe bus khi đi qua khu vực tòa nhà quốc hội.
Hàng nghìn người Singapore từ sáng sớm đã có mặt trên các tuyến phố nơi đoàn xe chở linh cữu ông Lý đi qua.Theo kế hoạch, thi hài ông Lý Quang Diệu sẽ được đặt ở tòa quốc hội từ hôm nay 23.4 đến ngày 27.4 . Sau đó, ngày vào ngày 28.4, Singapore sẽ tổ chức rước linh cữu ông quanh thành phố, trước khi đưa đến đài hóa thân Mandai.
Người dân Singapore xếp thành hàng dài trên đường để chở đến lượt vào viếng linh cữu cố thủ tướng Lý Quang Diệu.
Những người dân Singapore đầu tiên vào viếng linh cữu của ông Lý Quang Diệu.
Một em bé tranh thủ vẽ một bức tranh về ông Lý Quang Diệu trước khi vào viếng.
Mời các bạn truy cập tin mới nhất trong ngày để cập nhật cho mình nhanh nhất, chính xác nhất những thông tin tổng hợp trong ngày nhé !


Các bài khác cùng chuyên mục: