Ngày 26/3, khi bay từ Phan Rang ra đảo Phú Quý, lúc chuẩn bị hạ cánh, máy bay quân sự Mi 8 mang số hiệu 7850 đã bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do từ độ cao 10-15m.Máy bay trực thăng Mi8


9h30 sáng nay, trong lúc bay từ Phan Rang ra đảo Phú Quý, khi chuẩn bị hạ cánh, máy bay quan su Mi 8 mang số hiệu 7850 đã bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do từ độ cao 10-15m.


Trao đổi với PV, ông Tạ Minh Nhựt, Phó chủ tịch huyện Phú Quý cho biết, bước đầu ghi nhận 3 chiến sĩ bị thương được đưa vào bệnh viện huyện. Thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 8 người.


"Máy bay rơi khi ở độ cao khoảng chục mét so với mặt đất, nằm trong khu vực sân bay quân sự", ông Nhựt nói.


Tại hiện trường, chiếc MI-8 nằm ngửa, phần đuôi bị gãy văng cách xa khoảng 30 m. Mảnh vỡ chiếc trực thăng văng vào nhà dân gần đó làm vỡ cửa kính, vỡ tường.


Hiện trường đang được phong tỏa chờ lực lượng Bộ Quốc phòng điều tra xử lý.


Mil Mi-8 (NATO định danh Hip) là loại máy bay trực thăng vận tải - chiến đấu 2 động cơ được đưa vào phục vụ trong Không quân Liên Xô từ năm 1967. Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia trong đó có cả Việt Nam, với con số ước tính khoảng 80 chiếc còn hoạt động. Hiện nay, Không quân Việt Nam đang từng bước thay thế Mi-8 bằng phiên bản Mi-17 hiện đại hơn.


Vào thời điểm này, máy bay Mi 8 7850 bay từ Phan Rang ra. Trên máy bay có 8 người trong phi hành đoàn. Tới sân bay Phú Quý, máy bay bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do xuống và bị gãy phần đuôi và cánh. Theo thông tin ban đầu, một người trong đoàn bị thương nặng, 2 người khác bị thương nhẹ phải đưa đi cấp cứu tại viện Bệnh viện Dân Quân y Phú Qúy.


Hiện trường vụ việc cũng nhanh chóng được phong tỏa.


Trong diễn biến khác, Trung tâm tìm cứu cứu nạn quốc gia cũng cho hay đang tiến hành kiểm tra thông tin trên và sẽ cập nhật sớm nhất.


Chiếc máy bay Mi 8 7850 này thuộc đoàn bay 937 chuyên làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.


Có mặt trong biên chế từ cuối năm 1973, cho đến hiện nay, những máy bay Mi-8 vẫn là thành phần chủ lực của lực lượng trực thăng Việt Nam.


Xem thêm tử vi 12 cung hoang dao tại TinTuc.Vn


Nguồn: http://tintuc.vn/quan-su/truc-tiep-truc-thang-quan-su-viet-nam-mi8-gap-su-co-tai-dao-phu-quy-38216

Các bài khác cùng chuyên mục: