Liên quan đến vụ "siêu xe" đón Hồ Ngọc Hà gây tai nạn nghiêm trọng tại sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM vào đêm 10.2, ngày 31.3 cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Duy Tân (SN 1990, ngụ huyện Nhà Bè) để điều tra, xử lý về hành vi “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Tân chính là cháu của Hồ Ngọc Hà, người điều khiển siêu xe gây tai nạn gây xôn xao dư luận như nói trên.

Hiện trường vụ tai nạn


Theo kết quả điều tra sơ bộ, khoảng 19 giờ 15 phút đêm 10.2, Tân điều khiển siêu xe Audi A8L BKS 51A – 661.28 đến khu vực đỗ xe trước nhà ga Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để đón Hồ Ngọc Hà. Xe này đứng tên chủ sở hữu của ông Nguyễn Quốc Cường, là chồng của Hồ Ngọc Hà và là người được biết đến với biệt danh Cường “đô la”.


Tân đã dừng xe nhưng vẫn để xe nổ máy, không gạt cần số về P (tức chế độ dừng, đỗ) và không cài thắng tay. Tân bước xuống xe với ý định giúp Hồ Ngọc Hà đưa hành lý vào xe.Hồ Ngọc Hà đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn


Tuy nhiên khi Tân vừa bước xuống xe thì chiếc xe lăn bánh. Lúc này Tân nhoài người vào lại trong xe đạp thắng, nhưng không ngờ đạp nhầm chân ga, làm chiếc xe lao đi với tốc độ cao.


Ban đầu, "siêu xe" đâm hư hại 2 tấm biển quảng cáo rồi đâm vào 2 ô tô và nhiều người phía trước. Hậu quả vụ tai nạn đã làm cho ông N.V.N (SN 1957, ngụ TP.Cần Thơ) và 15 người khác bị thương ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.


Liên quan đến vụ tai nạn, ông Nguyễn Xuân Phúc – Úy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phú và là Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, có chỉ đạo, yêu cầu công an TP.HCM khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm. Hiện công an TP.HCM đã khởi tố Nguyễn Duy Tân và đang tiếp tục mở rộng điều tra.
Mời các bạn truy cập phap luat để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất những tin tức an ninh hình sự trong ngày nhé !

Các bài khác cùng chuyên mục: