Lợi dụng lúc nhà vắng người, tên "yêu râu xanh" đội lốt làm thuê đã khống chế, uy hiếp và giở trò đồi bại với bà chủ, có trường hợp con gái chủ nhà cũng là nạn nhân.

Thuê nhầm giúp việc là "yêu râu xanh" mà không ít bà chủ đã trở thành nạn nhân trong những vụ cưỡng hiếp, trộm cắp tài sản.

Mới đây, lợi dụng lúc nhà vắng người, tên "yêu râu xanh" đội lốt làm thuê đã khống chế, uy hiếp và giở trò đồi bại với bà chủ nhà, sau đó dùng dao uy hiếp cướp tiền và điện thoại di động rồi bỏ trốn. Xem thêm tu vi tại TinTuc.Vn


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Gã giúp việc đồi bại này được xác định là Nguyễn Văn Được (45 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang). Được biết, Được là người làm thuê cho gia đình bà H.T.T.H. (53 tuổi). Vào 2h30 phút đêm 31/3, tại nhà bà H ở xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, lợi dụng lúc nhà vắng người, Nguyễn Văn Được đã khống chế, uy hiếp và định giở trò đồi bại với bà H. Bà H. chống cự quyết liệt nên Được không thực hiện được hành vi, nhưng sau đó, hắn dùng dao uy hiếp bà H. cướp 13 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Được đã bỏ trốn. Công an huyện Đắk R’lấp đã tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng. Đến 13h30 phút ngày 1/4, công an đã bắt được Nguyễn Văn Được.

Không may mắn như bà H., tại tỉnh Đắk Nông, một bé gái 12 tuổi đã bị kẻ giúp việc thực hiện hành vi đồi bại khi bố mẹ vắng nhà.

Sự việc sau đó được nạn nhân kể lại cho bố mẹ nghe. Hung thủ là Lê Minh Châu (SN 1997), trú tại thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bị bắt ngay sau đó về hành vi hiếp dâm trẻ em.


Đối tượng Lê Minh Châu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguoiduatin.vn


Bước đầu, đối tượng khai nhận, 14h30’ ngày 25/9, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, Lê Minh Châu đã sàm sỡ cháu Nguyễn Thị G. (SN 2001) là con gái của bà chủ nơi đối tượng làm thuê. Sau đó Châu thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu G. Sự việc sau đó được cháu G. kể lại cho bố mẹ nghe.

Như vậy, qua việc làm thuê, làm mướn để lấy lòng tin của chủ nhà, chờ thời cơ gia chủ mất cảnh giác, chúng đã thực hiện hành vi trộm cắp, hiếp dâm.

Từ những vụ việc đã xảy ra trên, người dân cần chú ý, đề cao cảnh giác, đặc biệt không nên để con em mình ở nhà với người lạ (nhất là người khác giới), tránh những hiểm họa bất ngờ có thể xảy ra.

Nguồn: http://tintuc.vn/phap-luat/thue-yeu-rau-xanh-lam-giup-viec-ba-chu-va-con-gai-bi-hiep-dam-39686

Các bài khác cùng chuyên mục: