Hà Nội đứng thứ 4 trên 10 địa điểm được người dùng Tripadvisor tin tưởng, đánh giá và bình chọn, họ chọn lọc trong tổng số gần 500 địa điểm trên thế giới. Đây là một tin vui cho ngành du lịch Việt Nam năm 2015.

Theo đó, Hà Nội xếp ở vị trí thứ tư trong top 10 điểm đến hấp dẫn du khách nhất năm 2015. Danh sách này dựa trên sự đánh giá và xếp hạng số lượng và chất lượng của du khách đối với các khách sạn, nhà hàng và điểm tham quan của các thành phố trên thế giới trong thời gian 12 tháng.
Đứng đầu danh sách là thành phố Marrakech của Morocco. Đại diện Hà Nội của Việt Nam xếp vị trí số 4, trên thứ hạng của thủ đô London Vương Quốc Anh, thành Rome của Italia hay Paris, Pháp.


Theo lời giới thiệu của TripAdvisor, thủ đô Hà Nội hấp dẫn du khách bởi nét đẹp cổ kính của những công trình kiến trúc từ thời Pháp thuộc nằm xen lẫn với vẻ đẹp hiện đại các tòa nhà cao ốc. Nơi đây còn hấp dẫn bởi những công viên, con đường rợp bóng cây, đền chùa miếu mạo cổ. Đặc biệt, mức giá thuê phòng thấp ở Hà Nội là điểm rất thu hút du khách và có một hoạt động đặc biệt về tour ẩm thực là hanoi street food tour.


"Những địa điểm hàng đầu thế giới được lựa chọn bởi cộng đồng TripAdvisor rất giàu lịch sử, văn hóa và nhiều vẻ đẹp, có rất nhiều điều để khám phá" Barbara Messing, giám đốc marketing của TripAdvisor, cho biết.


Một nửa danh sách của Top 10 năm nay là các đại diện đến từ nhiều thành phố của Châu Âu. Đặc biệt, Mỹ không có "gương mặt" nào lọt Top. Năm nay, Rome tụt 7 bậc để rơi xuống hạng 9 so với vị trí á quân của năm 2014. Thủ đô London của Anh là điểm đến duy nhất trên thế giới liên tiếp trong 3 năm giữ vững vị trí trong top 10.


Dưới đây là 10 thành phố được chọn bởi các du khách tin tưởng và đánh giá trên Tripadvisor
1. Marrakech, Morocco
2. Siem Reap, Cambodia
3. Istanbul, Turkey
4. Hanoi, Vietnam
5. Prague, Czech Republic
6. London, England
7. Rome, Italy
8. Buenos Aires, Argentina
9. Paris, France
10. Cape Town, South Africa

Các bài khác cùng chuyên mục: