Hàn Quốc xác nhận, quốc gia này đã có tổng 41 ca nhiễm, 4 trường hợp tử vong do virus MERS gây ra. Tính đến thời điểm này Hàn Quốc quyết định đóng cửa hơn 1000 trường học, thực hiện cách ly 2.000 người, các kế hoạch du lịch gần như bị hủy bỏ để phòng tránh dịch.

Theo hãng tin Yonhap, mới đây, Bộ Y tế đã xác nhận thêm 6 trường hợp, nâng tổng số nhiễm lên 41 so với 35 ca ngày hôm qua. Hàn Quốc được xem là ổ dịch lớn nhất sau Saudi Arabia.

Nạn nhân thứ 4 được xét nhiệm dương tính với virus hôm 21/5 vừa qua. Theo các chuyên gia Y tế, hiện chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này. Nguy cơ tử vong là 40,7%.

Theo WHO, MERS hiện đã lây nhiễm cho hơn 1.100 người trên toàn cầu với 437 trường hợp tử vong. Hơn 20 quốc gia bị ảnh hưởng, trong đó, nặng nề nhất là Saudi Arabia.

Trước đó, theo Bộ Y tế Hàn Quốc, một bác sĩ đã được chẩn đoán nhiễm MERS hôm thứ 5 (4/6). Theo đó, vị bác sĩ này đã từng tiếp xúc với khoảng 1.500 công dân khác. Thị trưởng Seoul Park Won-soon trong cuộc họp khẩn cấp cho biết: "Loại virus chết người này có thể lan rộng trong cộng đồng thời gian tới. Mọi biện pháp kiểm dịch cần được đẩy mạnh".


Nguồn: http://www.baoxahoi.info/2015/06/vir...i-tu-vong.html

Các bài khác cùng chuyên mục: