Sau khi chị P. gửi đơn tố cáo thì ngay lập tức bà Đ.T.T. và chồng là ông H. đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng: Mình chỉ dùng mồi rơm để đốt vía.Tất cả là do chị P. bịa đặt !?
Như PV bao phap luat đã đưa thông tin trước đó về sự việc chị Đ.T P. (SN 1973) thôn Vệ Sơn Đoài, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị hàng xóm đánh đập và dùng rơm đốt vùng kín.
Mặc dù sự việc đã trôi qua 8 tháng nhưng cho đến nay vẫn gây rúng động làng quê nghèo, đi đến đâu cũng thấy mọi người bàn tán xôn xao.
Ngay sau khi báo phap luat phản ánh về vụ việc, lập tức, ông H. (chồng bà T.) đã lên tiếng phủ nhận sự việc trên và cho rằng đó là điều vu khống cho gia đình mình.Hiện trường xảy ra sự việc chị P. bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần.Đến nhà ông H. lúc gần đêm. Ông H. nói: “Cái này cũng không phải là đánh nhau. Việc đó đã xảy ra từ lâu và cũng được các cơ quan điều tra làm rõ. Nếu các anh chị muốn tìm hiểu thông tin thì về cơ quan điều tra để thu thập thông tin. Bên điều tra đã vào nhà và mời gia đình tôi ra phòng điều tra của huyện để làm sáng tỏ mọi chuyện. Nếu các anh muốn biết rõ thực tế thì đến cơ quan pháp luật vì người ta đã điều tra rồi”."Việc này đã giải quyết xong, nhưng tôi không hiểu sao mọi chuyện lại bị dựng lên thế này. Chị ấy lúc nào cũng chửi bới gia đình tôi. Chính việc đó cần phải xem xét và nhìn nhận lại trên cả phương diện pháp luật và đạo đức nữa" - ông H. nói thêm.
Xoay quanh nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, từ phía gia đình bị tố cáo lên tiếng phủ nhận hoàn toàn. Ông H. cho rằng đấy không phải là con đường dẫn ra nghĩa trang mà chỉ là con đường đi ra ruộng lúa và gia đình ông không tiến hành trồng cây rào chắn con đường ấy.
Ông H. cũng khẳng định không có chuyện gia đình ông chiếm đoạt đoạn đường ấy để làm đất riêng. Câu chuyện cậu con trai đầu có những lời lẽ và hành động thô tục như chị P. đã nói là bịa đặt.
Chỉ là đốt vía
Ngay sau khi ông H. giãi bày và phủ nhận nguyên nhân dẫn đến sự việc thì người bị tố cáo trực tiếp là bà Đ.T.T. cũng nhanh nhảu lên tiếng để kêu oan cho mình và con dâu.
“Nói thật với các anh chị là sự việc nhà tôi thì có một nhưng lại bị dựng lên hàng nghìn lần chứ không phải là mười lần nữa. Nếu mà tôi như lời cô ấy nói thì công an đã bắt tôi lâu rồi chứ không ngồi đây đâu. Tôi và hai người con dâu bị mời lên viện kiểm sát để làm rõ sự việc. nhưng ngay sau khi về tôi đã làm đơn phản bác gửi lên viện kiểm sát”, bà T. cho biết.
Mặc dù bà T. có nói là làm đơn phản bác gửi lên viện kiểm sát thế nhưng khi chúng tôi ngỏ ý muốn xem lá đơn ấy thì bà T. không đưa ra và bảo để đâu đấy chưa tìm thấy được.
Người phụ nữ bị chị P tố cáo đang giãi bày về sự việc xảy ra.Không có chuyện chúng tôi đốt vùng kín của cô ấy. Nhà tôi có cái mồi rơm thật nhưng tôi dùng để đốt vía, bán hàng nên hay làm vậy. Đốt xong tôi thường vứt vào lề đường thế là vu cho nhà tôi đốt vùng kín của cô ấy” , bà T. tiếp tục thanh minh.
Nhằm làm rõ hơn sự việc, chúng tôi có tìm đến gặp anh Đ.V.Q. (46 tuổi) - người trực tiếp chứng kiến và chạy lại can ngăn sự việc trên.
Anh H. cho biết: “Tôi là người vào can ngăn nên có gì thì tôi nói như vậy, tôi không bênh vực bên nào cả. Mọi vấn đề cũng đã có công an về điều tra, biết thế nào tôi kể thế đấy. Khi tôi đang bế con đi chơi thì ra thấy chị P. nằm dưới đường, cùng lúc đó là ba mẹ con bà T. tụt quần chị P. rồi thui vào vùng kín. Nếu lúc đấy tôi không ra thì chắc chắn gia đình bà T. cho cho chị P. nát xác mất rồi. Sự việc có nhiều người chứng kiến lắm nhưng người ta không dám can ngăn vì sợ liên lụy”.

Chị Đ.T.P người đã tố cáo gia đình hàng xóm có hành động dã man vô nhân tính.Tuy nhiên, bà N.T. K. (74 tuổi) một người dân sống ở đây cho biết: “Hôm ấy tôi cũng là người chứng kiến sự việc. Hai bên có cãi nhau nhưng không hề có chuyện tụt quần rồi dùng rơm đốt vùng kín. Khi đấy nhiều người ra xem nếu có hành động như vậy thì mọi người đã can ngăn rồi”...


Nguồn: http://tintuc.vn/phap-luat

Các bài khác cùng chuyên mục: