Theo tin moi nhất trong ngày, bị buông lời thách thức và cho rằng mình bị xúc phạm, hung thủ đã dùng dao đâm nạn nhân thiệt mạng.

Ngày 9/6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã kết thúc điều tra đối với Nguyễn Lâm Thắng Lợi (SN 1999, ngụ quận Thủ Đức) về tội “Giết người”.
Theo điều tra của cơ quan phap luat, học đến lớp 9, Lợi nghỉ học và chuyển sang học nghề tại Trường Trung cấp nghề Thủ Đức. Ngoài thời gian đi học, Lợi thường đến các tiệm internet gần nhà chơi game.
Cuối tháng 12/2014, Lợi đến chơi game tại tiệm internet Thanh Nghị (đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP HCM) thì Nguyễn Văn Bé Khương (SN 2001, quê Vĩnh Long) cùng nhóm game thủ cũng vào chơi game.

Nguyễn Lâm Thắng Lợi lúc mới bị bắt. Ảnh: Nld.com.vn
Khi đi ngang chỗ Lợi ngồi, Khương đánh vào đầu Lợi và buông lời thách thức. Thấy nhóm Khương đông người nên Lợi không dám phản ứng mà tiếp tục ngồi chơi game.
Sợ Khương đánh tiếp nên ngày 6/1/2015, trước khi đi chơi game, Lợi thủ sẵn dao trong người. Đến chiều cùng ngày khi thấy Lợi tính tiền, Khương buông lời chửi đổng và thách thức Lợi đánh nhau.Sau đó, Khương nhào đến đạp vào bụng và đánh Lợi. Phản kháng, Lợi rút dao đâm vào lưng Khương. Bị đâm, Khương chửi lại rồi chạy vào nhà vệ sinh tiệm internet lấy “hàng” chống trả nhưng đi được 2 m thì Khương té ngã, bất động.
Sau khi gây án, Lợi lấy xe đạp bỏ trốn rồi về nhà kêu cha dẫn đi đầu thú. Riêng Lợi dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện do thủng phổi và đứt động mạch chủ.
Trước đó, cũng chỉ vì thách thức người yêu đâm mình mà một nam thanh niên đã mất mạng.
Hung thủ là Huỳnh Thị Ngọc Mai ( SN 1980,An Giang) còn nạn nhân là Phan Đinh Thiện. Mặc dù Thiện đã có vợ, nhưng giữa Mai và Thiện vẫn chung sống với nhau như vợ chồng tại nhà trọ thuộc xã Bình Hưng, Q Bình Chánh TP.HCM.

Mai tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Motthegioi.vn
Chiều 31/07/2014 Mai và Thiện cùng anh Lượng (sống ở phòng trọ kế bên) có mua bia về uống, trong lúc chè chén Thiện phàn nàn rằng Mai không còn quan tâm anh nữa, hai người nảy sinh mâu thuẫn và cự cãi.
Thiện dùng vỏ lon bia, ném vào người Mai và dùng tay chân tiếp tục đánh Mai, trước hành động của Thiện, Mai cầm dao và hăm dọa sẽ đâm nhưng được Lượng can ngăn. Tới tối cùng ngày, Thiện gọi Mai ra ngoài mua thêm bia và thức ăn nhưng Mai không đồng ý vì thấy Thiện đã quá say nên Lượng mới chủ động ra ngoài mua bia dùm.
Lúc này chỉ còn Thiện và Mai ở trong phòng, họ tiếp tục gây gổ, Thiện đánh đập Mai dã man và thách thức Mai đâm gã. Uất ức, Mai dùng dao thái đâm một nhát chí mạng vào ngực Thiện, khiến anh này tử vong sau đó.
Mai bị bắt giữ và bị tuyên phạt 9 năm tù giam vì hành vi giết người theo khoảng 2 điều 93 bộ luật hình sự.


Nguồn: Tin tức. vn

Các bài khác cùng chuyên mục: