Khi có sự xuất hiện của người thứ ba, mọi tội lỗi dường như "đổ lên đầu" họ. Nhưng thực tế cho thấy người đàn ông, người chồng, chính là kẻ gây nên tất cả, hãy chia sẻ những suy nghĩ, tam su tham kin của bạn với chúng tôi.
Khi một cuộc hôn nhân rạn vỡ, người ta thường nghĩ ngay đến người thứ ba. Khi nghi ngờ người chồng ngoại tình, người vợ thường giận dữ và cho rằng một phụ nữ tàn nhẫn nào đó đã kéo chồng ra khỏi gia đình mình. Và kẻ thứ ba đó chắc chắn là người xấu xa, tồi tệ.
Nhưng trên thực tế đã có những phụ nữ bị bắt buộc làm người thứ ba. Họ từng chạy trốn trước sự săn đón, lôi kéo, nài nỉ và thậm chí còn dọa nạt của những người đàn ông tham lam.
Những câu chuyện sau đây được ghi lại từ quá trình tham vấn tâm lý.
Chị M. thật sự sốc khi đọc được những dòng chữ từ Facebook của chồng mình. Thì ra những gì anh nói về người phụ nữ ấy là hoàn toàn khác với những lời tán tỉnh, năn nỉ của anh khi viết cho người ấy. Thế mà chị cứ nghĩ người con gái ấy đã vô tâm cướp đi tình cảm của anh dành cho chị, người đó đan tâm phá nát gia đình chị. Và chị từng tự an ủi mình rằng anh là người bị động, vô tội trong sự đổ vỡ này. Giờ thì chị mới hiểu sóng gió trong nhà mình là chính từ chồng chị, người vẫn luôn nói rằng: "Anh luôn muốn giữ gia đình, nhưng người con gái ấy không chịu buông tha anh".


Chị H. đau khổ khi biết chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng, cho dù anh vẫn cố thanh minh rằng cô ấy chỉ là bạn cũ. Chị từng lục lọi trong tất cả những thông tin về quá khứ của anh để tìm cô bạn cũ đó. Chị đã gọi điện để tuyên chiến, một cuộc chiến "không khoan nhượng" để giành chồng về nhà mình. Chị đã dùng những lời lẽ gay gắt và cố gắng xúc phạm tới cô ấy.
Thậm chí chị đã gọi điện cho chồng của cô ấy để thông báo tin này. Chị hi vọng là cô ấy sẽ buông tha chồng mình. Chị tin vào lời của anh: "Thấy anh "ngon lành" nên cô ta cứ bám lấy anh, cô ta muốn bỏ cả gia đình để theo anh đi cùng trời cuối đất". Nhưng khi người thứ ba kia đưa cho chị xem những tin nhắn của chồng thì chị mới tá hỏa rằng chồng mình đang cố bằng mọi cách để kéo người phụ nữ ấy về với mình. Anh ấy đã nhắc tới những giây phút ngọt ngào nhất của quá khứ, anh ấy đã năn nỉ để cô ấy tha thứ cho quyết định chia tay của mình. Thậm chí anh ấy khẳng định rằng cuộc hôn nhân hiện tại của anh không hề có tình yêu và hạnh phúc.
Chị T. đang làm chủ một doanh nghiệp. Chị có sắc đẹp, có tiền, có quyền nên chị rất tự tin. Chưa bao giờ chị nghĩ chồng mình lại có thể "dám lơ là" với chị. Thế mà một ngày chị nhận được tin từ một người bạn, chồng chị có người thứ ba. Chị hình dung đó là một cô gái ham tiền, ăn chơi, hư hỏng đang bám theo chồng mình. Chị nghĩ chồng mình đang bị bỏ bùa bỏ ngải và bị lợi dụng.
Chị thuê người đi tìm cô gái ấy để đánh ghen, dằn mặt. Sự kiêu hãnh của một phụ nữ thành công đã không cho phép chị nhân nhượng với bất cứ ai. Chị không nghĩ rằng chồng chị, người đàn ông theo đuổi mình bao năm, lại phản bội mình. Chồng chị chối đây đẩy và thề với chị rằng cô gái ấy bám theo anh, còn anh thì vô tội. Chỉ khi tiếp xúc với những người bạn của anh chị mới vỡ ra rằng anh đã theo đuổi cô ấy, hết ngon ngọt dụ dỗ rồi lại dọa dẫm. Anh ấy muốn chứng tỏ với mọi người mình có thể chinh phục bất cứ người con gái nào anh muốn.
Người phụ nữ khi biết chồng mình có người thứ ba thường biện minh cho việc sa ngã của chồng. Họ không muốn tin vào sự phản bội của chồng nên nghĩ rằng vì đối tượng đó đã tấn công và chồng mình rơi vào thế bị động. Họ thường xây dựng và áp đặt cho hình ảnh người thứ ba là xấu xa, tham lam, tàn nhẫn. Họ không muốn so sánh mình với người phụ nữ khác trong vai trò làm vợ của mình.
Có thể vì như thế họ sẽ bớt cảm giác bị tổn thương, bị xúc phạm. Họ cũng muốn nghĩ tốt về chồng mình để quyết tâm níu kéo chồng về với doc bao gia dinh. Và cũng có thể như thế họ cảm thấy đỡ phần trách nhiệm khi chồng mình tìm kiếm niềm vui riêng.Người thứ ba


​Nhưng có rất nhiều trường hợp chính đàn ông là người chủ động. Họ tán tỉnh người này, lôi kéo người kia vào những mối quan hệ bất chính cùng mình. Họ có thể nói xấu về người thứ ba với vợ của mình. Họ không dám nhận trách nhiệm về những cảm xúc muốn chinh phục người khác của mình. Họ không muốn chịu trách nhiệm với những hành động mà họ biết sẽ làm gia đình mình rạn nứt.
Họ không muốn mất đi người phụ nữ họ đã chọn làm vợ, họ chưa dám đổi mới quan hệ "chưa đâu vào đâu" với cuộc hôn nhân rất thật của mình. Họ né tránh trách nhiệm và vẫn muốn có nhiều hơn những gì mình đang có. Họ là những người đàn ông tham lam và không dám chịu trách nhiệm. Người thứ ba trong cuộc hôn nhân của họ trở thành nạn nhân.


Nguồn tin tưc.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: