Giá vàng ngày 12/6/2015 giao tháng 8 trên sàn Comex tăng lên 9 USD, tương đương 0,8%, giải quyết ở mức 1.186,60 USD/ounce. Đây là mức tăng cao nhất kể từ ngày 2/6. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 20 phút sáng nay (Theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức 1.185,90 USD/ounce.Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết, các thương nhân sẽ chú ý đến cuộc đàm phán giữa các nhà khai thác mỏ vàng ở Nam Phi và công đoàn lớn nhất của ngành công nghiệp, mà các thỏa thuận hiện tại sẽ hết thời hạn vào cuối tháng này.


Theo các chiến lược gia, tầm quan trọng của Nam Phi trong sự biến động của giá vàng cũng đã giảm trong nhiều năm gần đây. Năm ngoái, nước ngày là nước sản xuất vàng lớn thứ 6 trên thế giới với 145 tấn, tương đương 4,9% tổng sản lượng khai thác toàn cầu. Nam Phi được xếp hạng là nhà sản xuất lớn thứ 5 thế giới trong năm 2011, theo Thomson Reuters GFMS. Tuy nhiên, một cuộc đình công kéo dài tại nước này có thể tác động đến nguồn cung và giá vàng giao dịch.
Theo Jameel Ahmad, giám đốc phân tích thị trường nha hang tại FXTM, khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tháng 6 là rất thấp và điều này cho thấy tiềm năng giá vàng còn tiếp tục tăng trong thời gian ngắn nếu doanh số bán lẻ của Mỹ được báo cáo trong hôm nay lên cao. Theo khảo sát của MarketWatch, các nhà kinh tế đang mong đợi doanh số bán lẻ tháng 5 tăng 1,5% sau khi doanh số không đổi trong tháng 4.


Tyler Richey, một nhà phân tích của Bản tin 7 giờ cho biết: “Trong tương lai, dữ liệu kinh tế vẫn sẽ là động lực chính của thị trường vàng. Các nhà đầu tư đang tập trung chú ý vào chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và kỳ vọng tăng lãi suất vẫn tiếp tục lên cao sau mỗi lần công bố báo cáo dữ liệu kinh tế. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế vẫn tăng mạnh hơn so với đồng đô la nên là yếu tố trợ giá cho vàng.


Có thể bạn quan tâm: Nhung vu an hiep dam tap the, tin pháp luật

Các bài khác cùng chuyên mục: