Chứa ít carbon cũng như tính năng cách nhiệt cao hơn là nhiều xu hướng trong phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) mới tạo những bức tường trong số những năm đến.
Cỏ lau.

vật liệu xây dựng đang được bứt phá cũng như đang được tích cực kết nối trong sự cân bằng nhiệt của nhà. Và khi sử dụng, chúng lại có các công năng không còn thay thế. Do đó việc bỏ ra chọn đúng mực nguyên liệu cho quy hoạch của căn nhà khi là tuyệt đối trọng điểm.

Vậy cần dựa trên những nhân tố gì ? Đi theo Olivier Dupont, giám đốc bộ phận sản phẩm and công trình xây dựng trên nội khu kỹ thuật VLXD tự nhiên, "về mức cách nhiệt, chúng cần đạt mức Gia Công và đáp ứng các quy tắc về nhiệt. Hiện nay, một vấn đề ưu tiên đứng đầu đó là môi trường. Nhiều đơn vị sản xuất sẽ nỗ lực rất nhiều trên góc nhìn này bằng cách giảm đáng chú ý lượng khí thải trong tiến trình sản xuất. Đây thực sự là thách thức trong số những năm tới”.

để đáp ứng nhiều yêu cầu hiện tại và tương lai của Quy chuẩn nhiệt đến tòa ngôi nhà, một vài nguyên liệu thế hệ còn mới tích hợp với vật liệu biện pháp nhiệt hiệu suất cao, một số khác chưa dùng sỏi cát vào vữa cũng như bê tông truyền thống để tạo các chất liệu thân thiện cùng với môi trường. Bên cạnh đó, một số trong những người luôn băn khoăn lo lắng về vấn đề y tế hiệp hội và bảo vệ những người nhạy cảm với tần số sóng vô con đường. Nơi đây các mục đích hoàn chỉnh giống nhau đều hướng đến hồi phục hiệu suất nhiệt cũng như làm cuộc sống thường nhật thỏa mái rộng bằng phương pháp giảm lượng khí thải carbon của ngôi nhà. Mục đích này giờ sẽ đạt được bằng cách dùng nhiều nguyên liệu mới mẻ.

Gạch block bê tông

nguyên liệu Airium® chính là loại bọt khoáng có khả năng cách nhiệt vượt bậc.

Thường được coi là thô sơ, hiện nay các gạch block bê tông đã biến đổi thành nguyên liệu công nghệ cao. Bê tông mới nhất không chỉ được cách tân với sử dụng mạch vữa chỉ dày hơn một milimét mà còn chứa vật biện pháp nhiệt hiệu suất không hề nhỏ như Airium® được phát triển bởi Lafarge. Ngày nay, Lafarge đang được sản xuất hai loại gạch bloc bê tông với hình dạng khác nhau xuất hiện chất lượng cách nhiệt R từ 1,12m2 .K/W mang lại 1,77m2.K/W. Lượng dùng của gạch dao động từ 10 - 8 viên block/m2.

nguyên liệu Airium® là bọt khoáng mang tới tất cả các tính năng nhiệt mang lại gạch bloc bê tông này. Nó đặc biệt tăng cường tiềm năng giải pháp nhiệt. Trong những đặc điểm chính của sự đổi mới này là mật độ xi măng thấp, ít rộng 6 lần so với bê tông bình thường, khiến cho 1 lượng lớn không gian sống trạng thái khô cũng như được mang lại đặc điểm cách nhiệt tương đương cùng với nhiều nguyên vật liệu giải pháp nhiệt cổ điển. Đây là điều không mỗi thấy từ trước tới lúc này. Bọt này khi là hoàn tất trơ, chưa phát thải VOC cũng như vì vậy không có bất kỳ mối nguy hiểm nào cho tất cả những người sống.

Gạch khu đất nung


Gạch đất nung nhồi bông khoáng.

Gạch đất nung là 1 trong VLXD nhiều năm nhất. Nó đã phát triển qua nhiều thế kỷ để ngày nay trở thành trong những vật liệu hiệu quả cao nhất trên thị trường. Ông Olivier Dupont nhấn mạnh: "Chúng tôi cố gắng đi lên và tăng cường độ bền của gạch khu đất sét lên gấp ba trong suốt 20 năm qua. Những yêu cầu của quy định nhiệt (RT) sẽ không còn mấy bộc phá nữa kể từ quy định nhiệt RT 2012, cũng như gạch khu đất nung khi là sản phẩm đảm bảo hoàn hảo nhất nhiều yêu cầu này. Đó cũng là Lý Do Tại Sao cứ 2 căn nhà thì có một căn nhà được thiết kế bằng gạch đất nung. Ngày nay, để đáp ứng nhiều thông tin về môi trường, các nhà công nghiệp đã cố gắng hàng loạt vào khía cạnh này bằng phương pháp giảm đáng kể khối lượng tiêu thụ ánh sáng (giảm ngay 40%) cũng như lượng khí thải ngôi nhà kính (giảm 35%)" trong hai mươi năm. Gạch Monomur® cổ xưa xuất hiện độ dày khi là 37,5cm cũng như hệ số cách nhiệt R khi là 3,5m2.K/W. Đây vẫn còn đấy là một môi trường ngách. Phần đông doanh số bán hàng tới từ loại gạch xuất hiện độ dày 20cm và hệ số biện pháp nhiệt R 1,5m2.K/W. Loại gạch này mỏng dính 20cm cho phép không nghỉ diện tích nơi ở lên đến 3% do chiếm hữu diện tích cách nhiệt ít hơn, chỉ ngay 4m2 mang lại 1 căn nhà có diện tích 121m2.

hiện nay, một vài nhà phân phối đang sẽ nâng cao công năng biện pháp nhiệt của vật liệu bằng phương pháp lấp đầy những cấu trúc lỗ rỗng bằng bông khoáng tính năng cao. Loại gạch này không riêng đáp ứng các nhu cầu hiện tại mà còn vượt xa không dừng lại ở đó. Đối với độ dày 30 cm, nhiều viên gạch này còn có R = 4,05 m2.K/W, độ dày 36 cm mang đến R = 4,88m2.K/W và độ dày 42cm R = 5,71m2.K/W. Các viên gạch này, như là tất cả nhiều viên gạch trực thuộc loại khác trong nhà máy, tiếp tục được xây dựng với vữa xây dày ngay 1mm nhằm cải thiện độ khép kín khí. Loại gạch này sẽ đủ điều kiện nhằm dán nhãn sử dụng ánh sáng hiệu quả Bepos Effinergie+.

ngoài ra, ngành công nghiệp gạch đất sét nung luôn mũi nhọn tiên phong vào sự đổi mới. Chính ngành công nghiệp này sẽ sáng tạo ra nhiều khối thay thế sửa chữa cùng với lớp vữa kết dính mỏng dính cũng như đi lên cách thức xây khô. Cách thức này sử dụng một dây keo dán công năng cao cũng như thi công bình súng, thay cho dùng vữa cổ điển hay vữa lớp mỏng mảnh. Kết quả là, việc xây dựng ngôi nhà chưa đòi hỏi các nước, có ít chất thải tại công trường cũng như thời điểm thiết kế giảm dựa vào việc dễ dàng sử dụng. Đi theo những thợ bằng tay dùng kỹ thuật này, việc đặt gạch dán như thế rất có thể tiết kiệm chi phí thời gian của đơn đặt mua 30 - 50% trong thời điểm chuẩn bị cũng như khiến sạch công trường xây dựng dựng".

Gạch block bê tông cốt liệu thực vật (miscanthus)


Gạch block bê tông cốt liệu thực vật.

Sỏi cát chính là nguyên liệu thô chưa tái tạo đang được trở thành quý hiếm cũng như phải được bảo tồn. Mặt khác, bê tông nói chung và gạch bloc bê tông nói riêng lại cần một khối lượng tiêu thụ rộng lớn sỏi cát. Liệu xuất hiện cách nào để tiếp tục chế tạo gạch block bê tông xuất hiện chất lượng? Giải pháp là chế tạo chúng từ nguyên vật liệu tái tạo nên nguồn gốc thực vật giống như sự thắng lợi của gạch block bê tông cốt liệu thực vật miscanthus.

Miscanthus (Cỏ lau) chính là loại thực vật có nguồn gốc Á Lục chế tạo trên Pháp, chiếm 60% vào bộ phận bê tông thay thế sỏi cát. Gạch bloc bê tông cốt liệu thực vật miscanthus có tác dụng cách nhiệt giỏi R = 0,7m2.K/W (so cùng với 0,2 của gạch bloc bê tông truyền thống) hoàn toàn đáp ứng nhiều chuẩn mực nhiệt hiện tại cũng như tương lai (E+ C- và RBR 2020 trong tương lai). Nó có thể biện pháp nhiệt khoảng gấp ba lần đối với gạch block bê tông thông thường. Bên cạnh đó, công năng cơ học của nó khi là không còn sửa chữa thay thế. Nó xuất hiện dáng vẻ, form size và trọng lượng như 1 khối bê tông cổ điển nhưng lại hoàn chỉnh thiên nhiên cùng với môi trường.

Gạch block bê tông cốt liệu thực vật miscanthus cũng đáp ứng những nhu cầu về âm học với độ giảm ồn ào 54 dB. Bên cạnh hiệu năng nhiệt cũng như cơ học, việc sản xuất tại chỗ, luân chuyển ngắn, cũng làm giảm các ảnh hưởng mang lại thị trường của những tòa nhà được xây lắp, trong những mục tiêu trọng điểm của RBR 2020 (Quy định sự đi lên bền chắc của công trình). Việc dùng gạch block bê tông cốt liệu thực vật miscanthus là đơn giản: áp dụng kỹ thuật xây dựng cổ xưa cũng như các phương thức làm việc của thợ quy hoạch thủ công bằng tay.


Gạch block dăm gỗ ép.

Liệu gỗ một đợt tiếp nhữa có thể hóa thành một VLXD nổi bật? Gạch bloc dăm gỗ ép xây tường sẽ thay thế cốt liệu cát, sỏi bằng chất thải công nghiệp gỗ (như mùn cưa, dăm gỗ). Cả nhà đang được ở trong vòng tuần hoàn tài chính nơi không tồn tại gì biến mất và toàn bộ thứ đều được chuyển đổi. Mùn cưa, dăm gỗ có thể tái chế 100%. Một điểm mạnh khác, nhiều loại gạch này hợp với yêu cầu của các chuẩn mực nhiệt sau đây. Những gạch bloc gỗ ép này chứa 28 kg gỗ mùn cưa trong một mét vuông tường xây: một cái “bẫy” đúng là khái niệm khí CO2.

Stanislas Poupon, giám đốc kỹ thuật trên Maisons Extraco, một ngôi nhà xây dựng đã bắt tay trong thí điểm dự án công trình tìm tòi Maison Comepos cho biết: "Ngoài nguyên lý tuần hoàn tài chính của vật liệu Naturbloc Bois, khả năng có thể tái chế hoàn toàn cũng như công năng kỹ thuật của nó (về nhiệt, lửa, âm thanh) cũng hấp dẫn. Bên cạnh đó, gạch block gỗ ép như thế hệ mới mẻ này được các thợ xây dựng điều hành và kiểm soát rất chất lượng theo thi công cổ xưa. Bọn họ cũng nổi bậc định hình cao sự tân tiến rất gọn của không ít công trường xây dựng khái niệm vật liệu Naturbloc Bois. Trong tiến trình thí điểm này, chúng tôi có các vật liệu đổi mới đáp ứng những nhu cầu của quy tắc thi công RE 2018".

Gạch block hấp thụ sóng tần số cao


Gạch bloc hấp thụ sóng tần số cao.

nhiều thiết bị kết nối, hộp internet, Smartphone và những thiết bị chưa dây khác rất có thể khi là Lý Do công ty yếu khiến căng thẳng tư tưởng cho một số người. Tầm 2% dân số xuất hiện sự nhạy cảm với sóng điện từ phát ra từ điện thoại cảm ứng hay wi-fi. Con số này đang sẽ tăng. Nhằm bảo vệ bạn dạng thân, người dân thường phàn nàn rằng họ phải sống trong nhà bị bịt kín bằng những lá nhôm hấp thụ sóng tần số cao. Với việc dùng nhiều gạch block bê tông cấu trúc tổ ong mới này, rất có thể quy hoạch một nhà "trú ẩn" khái niệm sóng tần số cao.

nếu như trước kia, gạch block bê tông cấu tạo tổ ong này được thiết kế với cho các bức tường bao trùm, thì ngày nay, việc sử dụng nó khiến vách ngăn phân vùng nội thất cũng là khả thi. Đổi lại, tín hiệu mạng Smartphone hay wi-fi tiếp tục kém hiệu quả rộng...

Gạch block bê tông cấu tạo tổ ong mới này có chức năng hấp thụ sóng radio ở tần số từ 0 đến 3 GHz, nằm trong dải sóng mạng 3G, 4G, 5G và sóng wi-fi. Gạch block bê tông cấu trúc tổ ong này được dùng giống như khi bạn sử dụng các khối bê tông có cường độ cơ học và tính năng nhiệt của gạch block bê tông. Thành phần của nó luôn là một bí ẩn công nghiệp, nhưng theo nhà sản xuất, nó rất có thể chặn lại được 99% sóng điện từ.

công nghệ in căn nhà 3D

trong lúc technology in 3 chiều vẫn còn thử nghiệm sống nhiều nghành nghề, thì trong lĩnh vực quy hoạch, các căn nhà quy hoạch đang được tiến hành suy xét nó. Một doanh nghiệp lớn sẽ xây dựng chiến thắng một tòa căn nhà 5 tầng trong tầm gần đầy một ngày. Hiện nay, thiết kế cũng như kiến trúc chiếm 3,2% môi trường công nghệ in 3 chiều thế giới, nhưng ngày càng xuất hiện nhiều người bắt đầu suy nghĩ nhiều khả năng vô hạn được mang lại bởi công nghệ mới mẻ này.

technology in ngôi nhà 3D đang tiến hành các bước đầu tiên giành cho việc thiết kế tư dinh trên dự án công trình Concept Yrys đi lên bởi Maisons France Confort. Kỹ thuật này đã cho phép người quy hoạch tạo ra nhiều cấu trúc với hình học phức tạp, trong một thời gian rất tiện, xây lắp không riêng cột bên ngoài mà còn phải khi là bức tường trang trí thiết kế bên trong của căn nhà. Trong thời gian xây dựng thí điểm các nhà này, technology in 3D mang lại khuôn cột và tường lần đầu tiên được thực hành bằng cách dùng một vữa nổi bật. Sau đó, chúng được đổ đầy bê tông sợi tính năng siêu cao nhằm đảm bảo công dụng cấu tạo. Kỹ thuật này tiết kiệm ngân sách hàng loạt thời gian và rộng hết, nó có thể chấp nhận được hòa bình phát minh sáng tạo nên phong cách xây dựng táo bạo...mọi chi tiết liên hệ betongthaiha.com

Các bài khác cùng chuyên mục: