thiết kế hòn non bộ phong thủy - HÒN NON BỘ PHONG THỦY ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU TRONG PHONG THỦY
Hòn non bộ phong thủy (hay còn gọi là giả sơn) thi công hòn non bộ phong thủy được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, vị trí đặt hòn non bộ phong thủycần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.


Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp thiết kế hòn non bộ phong thủy lẽ tự nhiên. Cho nên thi công hòn non bộ phong thủy chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân.


Như mọi người đều biết, trong các gia đình có khuôn viên sân vườn rộng, có khoảng sân trước nhà rộng, thậm chí cả khoảng trống trong gậm cầu thang đều đặt một hay nhiều HON NON BO PHONG THUY ( các thế núi, thế đá), hay là các tiểu cảnh núi đá nhằm thu về tài lộc hay hóa giải van han 2015.


MỘT SỐ SAI LẦM KHI SỬ DỤNG HÒN NON BỘ PHONG THỦY
Những tiểu cảnh: tiểu cảnh cạn, tiểu cảnh khô; và những thế núi đều có nguyên liệu tạo thành từ các tảng đá vôi, thi công hòn non bộ phong thủy chủ yếu là lấy từ trên núi về để chế tác làm thành các thế núi và đắp thành tiểu cảnh, thiết kế hòn non bộ phong thủy hòn non bộ phong thủy.


Bản thân đá vôi hay là các loại đá lấy từ trên núi về đều không có năng lượng ( theo khoa học về ngành năng lượng đo được chỉ số Bovis của đá vôi là khoảng 0 đơn vị), mà khi đá không có năng lượng như vậy thì các tà khí, nhất là “ma khí” sẽ tích tụ lại tiểu cảnh, hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, trong khuôn viên sân vườn, lâu dần sẽ tạo thành một thế lực “ tà khí” rất lớn. Hậu quả là trong gia đình có quá nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là chết người.


Hình thế, và thế núi của các tiểu cảnh và các hòn non bộ phong thủy mà các gia đình hay dùng đều là các thế có hình lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, ghê sợ bởi sự kỳ quái của các hang núi. Xét theo ngũ hành trong tu vi của hình tiểu thi công hòn non bộ phong thủy cảnh hay hòn non bộ đó đều thuộc hành Hỏa, mà như đã phân tích ở mục “ ý nghĩa và thiết kế hòn non bộ phong thủy ảnh hưởng cảu các thế núi đến kiến trúc dương trạch” cho thấy nếu gần nhà mà có núi hình hỏa thì chủ về việc người trong nhà sẽ bị thị phi, kiện cáo.


Theo trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” thì việc đặt 1 thế hòn non bộ phong thủy hay một tiểu cảnh nước chung quanh dương trạch là vấn đề quan trọng. Đòi hỏi phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác xem các sao chủ về “Sơn” và các sao chủ về “Hướng” có phù hợp để đặt núi đá hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không. Có nhiều trường hợp ngôi nhà phía đằng trước cần phải kích hoạt một thế núi bằng đá để giải cứu sơn thần mắc thủy, nếu không đặt núi tại trước nhà thì người trong nhà sẽ bị chết. Và nếu đặt thế núi tại đó thì sẽ giải thoát sơn thần không mắc cạn, do đó người trong gia đình thiết kế hòn non bộ phong thủy không bị thương tật hay chết chóc. Ngược lại nếu một vị trí nào đó trong sân vườn cần có nước để kích thi công hòn non bộ phong thủy hoạt tài lộc thì nên đặt tiểu cảnh vào vị trí đó sẽ kích thích khí tài vận cho ngôi nhà rất nhiều, nếu mà đặt tiểu cảnh vào nơi mà có sao “Hướng” đang thoái khí thì gia đình đó sẽ làm ăn đi xuống, hao tài, phá sản.

Các bài khác cùng chuyên mục: